Nhạc Hillsongs Church

 

Chào các bạn,

Hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu về thể loại nhạc “Hillsongs Church”. Thật ra thì cá nhân người viết không phải là người theo đạo nên cũng không am tường về thể loại nhạc này. Nhưng mỗi giai điệu, ca từ của nó toát lên một nguồn năng lượng..Bạn để ý sẽ thấy hàng vạn người nâng cánh tay lên để cùng nhập tâm vào bài hát, thật là kỳ lạ!

Ở Việt Nam thì các bài hát ca ngợi Đức Chúa Trời cũng khá nhiều và các dàn đồng ca ở các nhà thờ hát khá hay, đa phần đều là giọng ca thiên về Opera. Tác giả đã từng trải nghiệm một buổi lễ cưới tại nhà một thờ ở Q. Thủ Đức (Tp.HCM) và thấy dàn hợp xướng rất đông, nam nữ xen kẽ nhau, cùng mặc áo màu trắng và hát dưới sự đệm đàn một nhạc sĩ Piano.

Riêng về Hillsongs Chruch, qua tìm hiểu thì nhạc này sáng tác dành riêng cho các nhà thờ có tên gọi là “Hội thánh Hillsong”. Nó có nguồn gốc ở Úc. Ở đây, mục sư trưởng của Hillsong, Brian luôn xuất hiện trong phong cách giản dị gần gũi. Những người trẻ ở Hillsong quý mến và ủng hộ ông. Ngoài ra còn có những cái tên quen thuộc như Darlene Zschech, Brooke Fraser, Reuben Morgan, Joel Houston. Những người này đều là nhà sản xuất âm nhạc của Hillsong. Âm nhạc ở Hillsong không có khuynh hướng viết để thưởng thức. Hội chúng ở Hillsong không đến để nghe ca sĩ hát mà là để cùng nhau ca ngợi thờ phụng Đức Chúa Trời. Nhạc thờ phụng của họ không dành cho một ca sĩ nhưng luôn hướng cả hội chúng bước vào sự hiện diện của Chúa. Hillsong đã hình thành như thế trong 25 năm và liên tục sáng tạo, phát triển theo cách mà Chúa đã dẫn dắt.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại http://hillsong.com và đăng ký tham gia các buổi live của Hillsong ở Úc, Châu Âu, Mỹ qua website:

http://www.hillsongconference.com

Còn bây giờ mời các bạn lắng nghe các ca khúc điển hình của Hillsongs:
Đầu tiên là Demo giới thiệu về Hillsong (Hillsong – I heart revolution), tiếp theo đó là 10 bản nhạc tiêu biểu. Các bạn nghe nhé.

 

 

1. At the Cross – Hillsong Live

 

 

2. I Surrender – Hillsong Live

 

 

3. Love Knows No End – Hillsong Live

 

 

4. I Will Exalt You – Hillsong Live

 

 

5. Sing To The Lord – Hillsong Live

 

 

6. Mighty To Save – Hillsong Live

 

 

7. All For Love – Hillsong Live

 

 

8. Fire Fall Down – Hillsong Live

 

 

9. With Everything – Hillsong Live

 

 

10. We Stand – Hillsong Live (Rock)

 

One thought on “Nhạc Hillsongs Church”

  1. Nhìn theo một khía cạnh nào đó thì hát về Chúa cho dân mê nhạc rock còn hơn là để họ ở nhà hút ma túy.

    Nhưng mình thực tình tin rằng các nhà thờ tập trung vào ồn ào mà không tập trung vào tĩnh lặng thì chỉ có thể rớ đến lớp da của đức tin.

    Nhưng đó là vấn đề lớn của kito giáo ngày nay trên ghế giới–mọi sự rất hời hợt bên ngoài. Rất hiếm người có được chiều sâu bên trong.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s