Nước mắt tri ân

 

Chào các bạn,

Em Y Đhao MLô học hết lớp 5 đã 16 tuổi, nên không thể vào lớp 6 các Trường Trung Học Phổ Thông được. Mình đến Trung Tâm Giáo Dục thường xuyên Tp. Buôn Ma Thuột, liên hệ cho em vào lớp 6 nhưng Thầy Hiệu Phó cho biết hiện giờ chưa đủ học sinh để mở lớp, khi nào số học sinh đăng ký được từ 15 – 20 em mới đủ tiêu chuẩn mở một lớp.

Trong khi em chưa thể vào lớp 6, mình liên hệ cho em học nghề sửa xe Honda tại tiệm sửa Honda Quốc Việt Đường Đinh Tiên Hoàng – Tp. Buôn Ma Thuột. Chủ tiệm là anh Việt, cũng là thầy dạy nghề cho em, quê anh ở Bình Định, anh một mình lên Buôn Ma Thuột lập nghiệp.

Từ nhà Lưu Trú đến tiệm sửa Honda khoảng 3 km, nên em đi học bằng xe đạp và trưa em ở lại tiệm đến 17g30 em mới về.

Thỉnh thoảng mình có đến tiệm hỏi thăm anh Việt em học được không, anh cho biết mặc dầu em là người dân tộc nhưng em học rất nhanh, chịu khó, vui vẻ và thật thà.

Một hôm gần trưa em gọi điện về báo thầy Việt trên đường đi mua thêm đồ phụ tùng đã bị tai nạn, giờ đang ở phòng cấp cứu lưu Bệnh Viện Đa Khoa – Tỉnh Dăklăk.

Được tin mình đến ngay, vào phòng cấp cứu lưu, thấy anh Việt đang nằm, hai mắt nhắm, nhìn bên ngoài không thấy anh bị băng bó gì cả, mình tìm Bác sĩ trực và được biết anh bị gãy xương đòn và gãy 2 xương sườn 3 và 4 gây khó thở nhẹ và mỗi lần cử động anh rất đau.

Khi biết mình đến thăm, anh mở mắt nhưng không nói vì mỗi khi anh nói cũng gây cơn đau, sau vài giây anh lại nhắm mắt lại.

Mình thấy ái ngại cho anh, vì trong lúc anh bị như vậy, người thân ở xa chưa đến được, ai sẽ giúp đỡ anh trong lúc này, đang nghĩ vậy thì em Y Đhao cầm bàn tay còn dính đầy dầu nhớt của anh và nói với mình:

“Thưa cô, cho em ở lại với thầy cho đến khi có người nhà thầy đến”.

Em vừa nói hết lời, mình nhìn anh, thấy nước mắt từ từ ứa ra nơi hai khóe mắt anh …

Matta Xuân Lành

 

Một bình luận về “Nước mắt tri ân”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s