Ca sĩ Pháp Christophe tên thật là Daniel Bevilacqua, sinh tại Juvisy-sur-Orge (phía nam ngoại ô Paris) vào ngày 13 Tháng Mười, 1945.
Cha ông là một nhà thầu xây dựng gốc Ý, còn bản thân ông khi lớn lên là một kẻ nổi loạn… không thể kiểm soát được.
Ông bỏ học rất sớm và theo đuổi âm nhạc từ lúc mới 16 tuổi, đến năm 18 tuổi (1963) ông đã ghi lại đĩa đơn đầu tay của mình và …thất bại nặng nề!
Là người sùng bái văn hóa và phong cách sống Mỹ, Christophe không được lòng nhiều người Pháp, (có lẽ…bụt nhà không thiêng :D), nhưng ở Việt Nam thuở ấy, Christophe là một ca sĩ Pháp có rất nhiều ca khúc được người nghe yêu thích.
Từ thành công của “Aline” đến sau này có vô số những tình ca như “Les Marionnettes”, “J’ai entendu la mer”, “Maman”, “Mal”, “Je ne t’aime plus”, “Oh! mon amour”, “Main dans la main”…được nhiều người nhớ mãi đến bây giờ!
Các bạn nghe vài clips của Christophe:
@ chị Thiện Châu: với Christophe thì hồi còn là sinh viên em thích bài Je suis partie nhất! 🙂
LikeLike
Nghe chàng ta la lên 4, 5 lần “Non! Je ne t’aime plus” bằng cái giọng nức nở thấm đẫm nước mắt thì biết tỏng chàng còn thương nàng đứt ruột! 😀 Hát thế mới là hát chứ!
LikeLike