Tình yêu của mình

 

Chào các bạn,

Tình yêu mang đến cho các bạn điều gì?

Khi tình yêu ra đi, các bạn đã học được những điều gì?

Với mình, mình luôn thấy biết ơn tình yêu vì đã mang đến cho mình thật nhiều thứ. Mình đã không ngừng phát triển bản thân, mình đang hoàn thiện mình từng ngày. EQ (trí thông minh cảm xúc) của mình được nâng cao, mình trở nên đằm thắm và quyến rũ hơn.

Mối tình của mình kéo dài gần 10 năm, hiện tại tụi mình là những người bạn, còn tương lai thì mình không biết. Nhưng mình biết chắc một điều, rằng, cuộc đời mình đã trở nên có ý nghĩa và tốt đẹp hơn khi có tình yêu.

Tại sao khi yêu đắm say, mình trở thành một con người tuyệt vời hơn?

Mình xin kể câu chuyện của mình cho các bạn nghe.

***

Năm 15 tuổi rưỡi, mình thầm mến mộ anh Đội trưởng đội Công tác xã hội (CTXH) của trường.

Anh ấy hơn mình 1 tuổi và là học sinh chuyên Văn.

Tham gia hoạt động xã hội với nhau, mình để ý thấy anh ấy có tính cách rất hay.

Khi khâu tổ chức chương trình có trục trặc, mọi người nháo nhào cả lên, riêng anh ấy thìđiềm tĩnh. Anh sắp xếp mọi người làm việc bằng giọng nhẹ nhàng, như không có chuyện gì xảyra.

Khi cả đội đứng trước một thử thách, anh ấy là người truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, nâng tinh thần mọi người lên bằng hình ảnh cuối cùng của công việc, đó là vì niềm vui, niềm hạnh phúc của bao em nhỏ, là tình anh chị em mà đội nhóm mình có được với nhau.

Nhờ có anh, Đội CTXH của trường trở nên nổi tiếng cả thành phố về sự đoàn kết, sức mạnh tập thể và những chương trình có ý nghĩa sâu sắc cho trẻ em và học sinh sinh viên.

Ước mơ của anh ấy ngay từ hồi nhỏ là trở thành một nhà báo, với mong muốn nói lên tiếng nói của người người dân, giúp cuộc sống của họ được bình yên, hạnh phúc và phát triển, giúp xã hội được tốt đẹp hơn.

Mình ngưỡng mộ anh ấy quá. Hồi đó, ước mơ của mình là đậu Đại học rồi đi làm với mức lương cao. Mình chỉ nghĩ tới đó thôi. Mình chưa nghĩ là mình sẽ làm nghề gì và làm vì điều gì, càng không nghĩ mình cống hiến gì cho xã hội. Nên khi nhìn thấy hoài bão của anh ấy, mình khâm phục và ủng hộ liền.

Năm 16 tuổi, tụi mình chính thức yêu nhau. Mình ít đi CTXH hơn. Mình ngại mọi người biết chuyện sẽ trêu chọc. Mình cũng muốn để anh ấy được tự do.

Năm tụi mình quen nhau, anh đang học 12. Mình thấy anh sắp xếp thời gian giỏi lắm. Trong giai đoạn cao điểm, anh ấy vừa học để thi Học sinh Giỏi văn Toàn quốc, vừa luyện thi Đại học, vừa hoạt động xã hội nhiệt tình. Trách nhiệm, khối lượng công việc của anh ấy rất nhiều. Có khi gặp nhau, anh ấy mệt quá, ngủ thiếp trên vai mình lúc nào không hay. Dù vậy, trong mỗi vai trò, anh ấy đều làm rất xuất sắc.

Rồi anh đậu Đại học. Tụi mình xa nhau từ đó.

Năm 18 tuổi, mình ôn thi ĐH lần 2. Ban đầu mình khóc mãi, phần vì nhớ anh và phần vì chương trình học nhiều quá mà mình thì quyết tâm phải thi đậu thật cao. Mình nhớ lại cách anh sắp xếp thời gian biểu, cách anh cân bằng giữa việc học, việc gia đình, việc xã hội và việc tập luyện thể dục thể thao. Mình tự nhủ mình phải như vậy, phải học và tập thể dục thật nỗ lực. Mình muốn xứng đáng với anh ấy. Và mình quyết tâm. Năm đó, mình đã đậu cao.

Suốt 5 năm xa nhà học ĐH, mình luôn cố gắng học không ngừng (để xứng đáng với anh hơn, để sau này có thể kiếm Bằng tốt, kiếm được nhiều tiền hơn), và tham gia CTXH (để áp dụng những gì mình đã học từ anh ấy, để hiểu những khó khăn, những trải nghiệm mà có thể anh đã từng gặp phải, để từ đó thông cảm và thấu hiểu anh hơn).

Mình yêu anh ấy vì lý tưởng của anh ấy, con người anh ấy và làm mọi thứ có thể để tạo điều kiện cho người yêu mình thực hiện ước mơ. Anh ấy đã trở thành một nhà báo có tiếng. Mọi hành động của anh ấy đối với mình đều được mình suy diễn từ công việc của anh ấy, vd:

– Từ khi mình yêu anh ấy, anh ấy chưa chúc mừng sinh nhật mình lần nào, cũng chẳng có gì sau đó cả, lễ tết gì cũng vậy (trừ vài năm đầu tiên).

– Khi mình có khó khăn gì thì những năm đầu còn trả lời nhiệt tình, sau đi làm rồi thì chỉ trả lời một số.

– Số lần liên lạc với nhau vơi dần.

Mỗi lần như vậy mình đều tự nói với mình, ờ, anh ấy bận rộn, phải đi săn tin, viết bài, tiếp khách, anh ấy có nhiều việc, mình phải thông cảm; người ta cũng khổ tâm lắm chứ, mình phải tha thứ; có khi hành động, lời nói của mình gây áp lực cho người ta, mình phải sửa đổi; có khi mình chưa hiểu hết người ta, có lẽ còn uẩn khúc nào đó nên người ta mới làm vậy, mình phải tìm hiểu thêm, phải cho người ấy và mình thêm một cơ hội nữa..

Mình đã từng dựa dẫm rất nhiều vào anh ấy. Những quyết định nhỏ lẻ trong cuộc sống đến những quyết định quan trọng. Anh ấy luôn lắng nghe mình tâm sự nhưng khi giải quyết thì để mình tự quyết định. Ban đầu mình không ưng điều này. Nhưng những năm sau này, mình dần hiểu ra. Điều đó khiến mình rất trân trọng anh ấy.

Trong suốt chặng đường của tình yêu, đã nhiều lần mình đứng trước những lựa chọn cho quyết định quan trọng. Những lựa chọn đó có cái đúng, có cái chưa đúng. Những cái chưa đúng, mình đã nhận được bài học kinh nghiệm vô giá. Những cái đúng, mình đã nhận được những tuyệt vời hạnh phúc từ đó. Nhưng dù gì đi nữa, tất cả những lựa chọn đều xuất phát từ tình cảm của mình, và trong trường hợp đó, mình cảm thấy đó là điều đúng đắn nhất với trái tim mình và mình quyết định làm theo.

Khi anh ấy nói, giữa công việc và tình yêu, anh không thể chọn 2 thứ cùng lúc được. Anh khuyên mình hãy yêu người đàn ông khác, một người có thể không yêu mình nhiều như anh ấy nhưng đó là người có thể dành thời gian ở bên mình nhiều hơn, quan tâm đến mình nhiều hơn.

Mình nhìn vào mắt anh ấy, cảm cái đau của anh ấy, mình không đi được. Nhưng anh rất quyết tâm chứng mình cho mình thấy yêu anh ấy là khổ. Và cuối cùng mình cũng đồng ý đi.

Dù anh từng làm mình buồn thật buồn nhưng đối với mình, anh ấy luôn là những điều tuyệt vời nhất. Mình cảm thấy mình thật may mắn khi tụi mình yêu và được yêu với nhau. Bởi…

Nếu như anh không học và làm việc thật say mê thì làm sao mình có thể nhận được động lực mạnh mẽ và quyết tâm thật cao…

Nếu như anh không hoạt động xã hội rất nhiệt tình thì làm sao mình có thể bùng lên trong tim một ngọn lửa của yêu thương…

Nếu như anh không để mình tự quyết định thì làm sao mình có can đảm tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình…

Nếu như anh không dành ít thời gian cho mình thì làm sao mình nhận ra bản thân, gia đình và bạn bè luôn đợi mình để cùng được yêu thương…

Nếu như anh không buông tay mình ra thì làm sao mình biết phải làm gì khi đời chao đảo…

Tình yêu của mình đã qua đi, nhưng mình không hề cảm thấy hối tiếc, cũng không bao giờ nói “giá như..”. Mình đã sống trọn vẹn với tình yêu đó. Mình cảm thấy những gì mình nhận lại nhiều hơn rất nhiều lần những gì mình cho đi.

Mình nhận ra tình yêu của mình với anh khiến mỗi sáng mình thức dậy có ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Mình nhận ra thành công và hạnh phúc trong cuộc sống không hẳn là những giá trị được đo lường bằng địa vị hay vật chất.

Thành công và hạnh phúc đến từ bên trong chính mình. Khi mình làm một công việc không hẳn vì tiền mà vì đam mê, vì ước mơ tốt đẹp cho cuộc sống, cho xã hội thì dẫu có gặp những khó khăn, thử thách thì mình đều luôn luôn vượt qua. Điều quan trọng là mình luôn cảm thấy hạnh phúc từng ngày, vì mình đã tạo giá trị cho người khác, vì mình đã giúp cuộc đời của người khác trở nên tốt đẹp hơn.

Mình biết ơn tình yêu của mình.

Một ngày nào đó, khi tụi mình được gặp lại nhau, mình muốn nói với anh ấy, rằng:

“Em cảm ơn anh. Em cảm ơn anh đã sống với những gì mơ ước, để em mạnh dạn đi tìm đam mê và ý nghĩa cuộc đời mình.”

Tình yêu đã giúp mình nhiều như vậy đó.

Mến chúc các bạn một ngày yêu thương.

Phạm Thu Hương

 

Một suy nghĩ 9 thoughts on “Tình yêu của mình”

 1. tình yêu đó là một cái gì cao đẹp mà em hằng mong muốn nhưng vẫn chưa tìm thấy để cho em động lực mạnh như chị…em cũng tin răng nếu như mình hiểu rõ ý nghĩa của tình yêu thì cuộc sống này trở nên tươi đep hơn rất nhiều…

  Số lượt thích

 2. Bạn có một tình yêu thật đẹp. Mình rất thích đoạn này “Với mình, mình luôn thấy biết ơn tình yêu vì đã mang đến cho mình thật nhiều thứ. Mình đã không ngừng phát triển bản thân, mình đang hoàn thiện mình từng ngày. EQ (trí thông minh cảm xúc) của mình được nâng cao, mình trở nên đằm thắm và quyến rũ hơn.”
  Chúc bạn hạnh phúc

  Số lượt thích

 3. Tình yêu giúp bạn trưởng thành hơn (mình được một người khuyên nên yêu để lớn khôn mỗi ngày dù tình yêu đó bạn dành được bằng cách nào) nên bạn may mắn hơn mình nhiều, bạn đã trải qua tình yêu và đã cảm nhận được mình lớn khôn.

  Số lượt thích

 4. Hay quá chị ơi!!!

  Trái tim chị thật đẹp!

  Đúng là trong tình yêu, thời gian dành cho nhau là 1 phần rất quan trọng. Nó là chướng ngại đầy thử thách

  Em Phương

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s