Linh Phượng – Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè

Chào các bạn,

Nghệ sĩ Linh Phượng

Linh Phượng là nghệ danh của bà boss mình, Trần Lê Túy Phượng của Đọt Chuối Non. Bản này thu âm gần một năm về trước, trong chương trình Phong Châu Mở Hội do đôi nghệ sĩ uyên ương Nga Mi và Trần Lãng Minh tổ chức tại Nhạc viện của Northern Virginia Community College, ở Fairfax, Virginia, USA, ngày 22 tháng 5 năm 2011.

Ban nhạc phụ họa là ban The Red Sun mà các thành viên của ban nhạc đều là các con của cố nhạc sĩ Nhật Bằng.

Video clip này do một bạn thu bằng máy video recorder cá nhân, không phải máy chuyên nghiệp, lại không thu âm trực tiếp từ dàn amplifier trong nhạc viện, nên hình và âm thanh đều không tốt. Đài truyền hình địa phương có một dàn chuyên viên với 3 máy recorders chuyên nghiệp thu lúc đó. Nhưng chẳng hiểu sao họ hẹn mãi mà chẳng cho mình đĩa nào. Nên dành dùng clip amateur này để chia sẻ với vườn chuối.

Mời các bạn nghe Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè của Bắc Sơn với giọng ca Linh Phượng.

Sau video clip là bài báo của Thông Tấn Xã Việt Nam viết về Linh Phượng, hình như năm 1994 thì phải. Các bạn có thể click vào bài báo để phóng đại cho dễ đọc.

Mến,

Hoành

 

Một suy nghĩ 16 thoughts on “Linh Phượng – Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè”

 1. Chị Phượng hát dân ca miền nam ,đặc biệt là những bài hò thật tuyệt vời, giọng ca của chị thật trong trẻo,mượt mà. Anh Hòanh giới thiệu thêm cho mọi người nghe bài dân ca miền Nam của chị đi ạ.

  Thích

 2. Sở trường của chị Phượng là dân ca Nam bộ đấy, Phong Lan ạ! 😀
  Anh cũng nghe chị Phượng hát rồi, rất ngọt ngào.
  Hôm chị Phượng ghé Bmt, mấy anh chị em rủ nhau hát Karaoke, rất vui!

  Thích

 3. Cảm ơn Phong Lan và Trần Can.

  Đây là 2 clips nữa của chị Phượng. Các clips này cũng lâu năm lắm rồi.

   

  Liên Khúc Dân Ca Miền Nam (chương trình “45 Năm Âm Nhạc Nhật Bằng” – Ban nhạc The Blue Ocean)

   

   

  Hò Đối Miền Nam (chương trình Văn Nghệ Nhà Nam)

   

  Thích

 4. Giọng chị Phượng mộc mạc mà thanh quá, rất hợp để hát nhạc dân ca Nam Bộ vì nó phản ánh được cái hồn thanh giản của dân ca 🙂

  Thích

 5. Chào mọi người,

  @ Phong Lan… cám ơn em luôn support chị, Lan nhé ! 🙂

  @ Trần Can… chị vẫn nhớ đến chuyến chu du Balme và buổi hát Karaoke của mấy anh chị em rất vui ! 🙂

  @ ngocvusg… many thanks for your comment Ngọc Vũ. Anh Hoành đọc comment của em rồi ảnh nói: “Ngọc Vũ xưa nay có tai nghe nhạc rất tốt.” 🙂

  Thích

 6. Em thì không có tai nghe nhạc được Như Vũ, nên em mơ ước được nghe chị Phượng hát live, chay cũng được nhưng live! 🙂 Hôm nào chị lại về VN đi chị nhé.

  Thích

 7. Anh Hoành ơi,

  Em thì chả có tai nghe giỏi hay chuyên nghiệp gì cả, chỉ là hên như chó ngáp phải ruồi vì dân ca là thể loại yêu thích của em mà thôi. Em cũng hay hát nhạc dân ca cho bạn bè và người thân nghe, nên hiểu và cảm nó hơn là mấy dòng nhạc khác một chút xíu.

  Hẹn cả nhà 1 đợt họp mặt trên…Ban Mê, chỗ anh Can chẳng hạn, để chứng kiến cô gái 23 tuổi say nhạc của một bà cô 60 nó hài thế nào 😀 Chị Phượng mà thấy cảnh đó thì phải tức tốc quay lại nghề cũ ngay luôn thôi a, vì vẫn còn bao nhiêu người mặn nồng với dòng nhạc thương mến đó 🙂

  Thích

 8. Hi Quỳnh Linh,

  How about hát live mặn? 🙂
  How about em đệm đàn piano cho chị hát?
  Or anh Hoành đệm guitar cho chị hát?
  Or both?
  Live !!! 🙂

  Khi anh chị có dịp về VN mà cả nhà ĐCN gặp nhau đầy đủ để tha hồ đàn ca xướng hát một buổi thì sẽ vui biết mấy nhỉ? 🙂

  Thích

 9. Hi Ngọc Vũ,

  “Vì vẫn còn bao nhiêu người mặn nồng với dòng nhạc thương mến đó.”

  Ôi, chị vui lắm với câu nói của em. Chị nghĩ rằng hầu hết dân ca dân nhạc Việt Nam có một sắc thái đặc biệt đáng được đưa vào danh sách Di Sản Văn Hóa Thế Giới của UNESCO (United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization – Tổ Chức Văn Hóa, Khoa Học và Giáo Dục Liên Hợp Quốc) cũng như Nhã Nhạc Cung Đình Huế, Quan Họ Bắc Ninh, và Cồng Chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận.

  Chị nghĩ rằng văn hóa Việt Nam làm giàu văn hóa thế giới. Chị đã thấy văn hóa Việt Nam làm giàu văn hóa nước Mỹ. Phổ biến văn hóa Việt Nam với bạn bè các nước là cách để chúng ta làm giàu văn hóa thế giới vậy.

  Cám ơn Ngọc Vũ là fan của chị. 🙂

  Thích

 10. Chừng nào có dịp về VN nhớ cho em biết với nghe chị Phượng! Gì chứ karaoké là vợ chồng em mê lắm. Nhà em có một dàn karaoké cũng tương đối. Nếu cũng cùng dịp em có mặt ở VN mà mời được anh chị Hoành Phượng và anh chị em nhà Chuối tới làm một bữa “karaoké by night” thì còn sung sướng nào hơn 😀

  Thích

 11. Dear chị Phượng,

  Em đọc bài báo phỏng vấn chị ở trên và thấy rất rất thích, em cảm thấy… cảm về chị hơn và gần gũi hơn nhiều. 🙂

  Trình độ piano của em chỉ đủ … bật bông xả stress thui. Nên viễn cảnh em đàn chị hát là hơi … không tưởng – trừ khi chị có thể vừa hát vừa … nấc cục. 😀 Tuy nhiên gần đây em đã nghĩ đến chuyện học thêm guitar (trong thời gian chờ con gái học đàn) nên em sẽ triển khai kế hoạch này để thủ 1 cây guitar trong nhà, bất kỳ khi nào anh chị về VN đều có sẵn đàn để anh Hoành đàn cho chị Phượng hát. 🙂

  Dịp lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi Thuận ở HN vào SG chơi, hú hí với em và Vũ, tiếc là không gặp được chị Tâm. Sau đợt nghỉ lễ ai cũng … phờ phạc. :)) Em nhận ra là “hội ĐCN” mà gặp nhau được thì thật vui và càng mong gặp nhau. LIVE!!!

  Thích

 12. Quỳnh Linh à…

  Trời… mãi đến tận giờ em mới cảm thấy… “cảm về chị và gần gũi hơn nhiều” ? 😦 😦 But I’ll take it anyway I can. 🙂 Many thanks.

  Không hề gì. Em đã có the back up plan với cây đàn guitar thì không còn lo chi nữa. 🙂

  Nghe các em gặp nhau hú hí là thấy vui rồi. Bạn bè nên thường xuyên gặp nhau như thế mỗi khi có dịp. Tâm hẳn là bận bịu nhiều với công việc nữa rồi.

  Can’t wait until we meet. LIVE !!! 🙂

  Thích

 13. Em xin lỗi vì làm chị … sốc nhè nhẹ! 🙂 Trước đây, hình ảnh chị trong em là một người rất mực dịu dàng, nhưng cũng rất thẳng thắn và nghiêm khắc. 🙂 Tuy nhiên, nền tảng con người em là suy nghĩ, nên cái giúp em cảm và gần với người khác mạnh nhất là biết suy nghĩ của người đó, đặc biệt là về nhân sinh quan – cách người đó nhìn, quan niệm về cuộc sống, về các giá trị của cuộc sống. Những trả lời của chị trong bài phỏng vấn bộc lộ rõ những điều chị quan tâm, những điều chị trân trọng, và giúp em cảm về chị.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s