Thứ năm, 9 tháng 7 năm 2009

Bài hôm nay:

Vui tươi với giai điệu “I like to move it” , Nhạc Xanh, Video, Văn Hóa, chị Loan Subaru giới thiệu và nối link.

Daily English Discussion, anh Trần Đình Hoành.

Trao tặng hạnh phúc, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Người thầy tốt nhất , Danh Ngôn, song ngữ, chị Phạm Kiêm Yến dịch.

Người xa lạ , Trà Đàm, Văn, anh Nguyễn Tấn Ái

Nhớ khoai mì , Văn, chị Phạm Kiêm Yến.

Lời cầu nguyện của một anh thất nghiệp , Trà Đàm, song ngữ, anh Nguyễn Minh Hiển dịch

Khi cô ngựa vằn khoác lên mình bộ lông báo đốm , Trà Đàm, Phạm Lữ Ân.

Thung lũng mặt trời, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Đình công ở Nam Phi đe dọa Olympic 2010 – Lao động xây dựng tai vận động trường đang xây cho Olympic đã đình công và tuyên bố là họ sẽ phá vỡ Olympic nếu không được tăng lương 13%.

Lãnh Đạo G8 (Mỹ, Nga, Canada, Đức, Pháp, Anh, Nhật, Trung quốc) nhận thấy kinh tế thế giới bắt đầu ổn định, nhưng vẫn còn một số nguy cơ rình rập.

Google sẽ phát hành Operating System – Chrome OS nhằm cạnh tranh trực tiếp với Microsoft OS. Google dự tính giữa năm 2010 sẽ dùng Chrome OS cho các netbooks nhỏ, nhưng sau đó là sẽ đưa Chrome OS vào PC.

Tổng thống Costa Rica, Oscar Arias, sẽ hòa giải ở Honduras – giữa tổng thống bị đảo chánh Manuel Zelaya và tổng tống chính phủ đảo chánh Roberto Micheletti. Ngọai trưởng Mỹ Hilary Clinton thông tin sau khi gặp tổng tống Zelaya. Cả hai tổng thống của Honduras đồng ý với sắp xếp hòa giải này.

Các cơ quan chính phủ Mỹ và Nam Triều Tiên bị tấn công bằng computers – Ở Mỹ, Nhà Trắng, Bộ Quốc Phòng và Thị Trường Chứng Khóan New York bí tấn công đồng loạt kể tử 4 tháng 7. Các điểm tấn công khác là Cơ Quan An Ninh Quốc Gia, tòa soạn báo Washington Post, và Thị Trường chứng khoán NASDAQ. Ở Nam Tỉều Tiên, Nhà Xanh (phủ tổng thống), Bộ Quốc phòng và Quốc Hội bị tấn công. Chính phủ Mỹ không tiết lộ các chi tiết về cuộc tấn công. Ben Rushlo tại Keynote System, một công ty chuyên đo lường họat động trên Internet, cho biết cuộc tấn công đã tạo ra một tê liệt lớn (massive outage).
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

80 năm trước, thi hào Tagore đến Sài Gòn – Tagore còn là một nhà triết học lừng lẫy, nhà giáo dục tâm huyết, nhà nghiên cứu văn học Ấn Độ cổ đại và ngôn ngữ Bengali. Sau chiến tranh thế giới lần thứ I, ông đi khắp nơi trên thế giới để cổ vũ cho phong trào đấu tranh giành độc lập của các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Ông đã đến Mỹ, Liên Xô, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ba Tư và cả Việt Nam.

Người dịch sử thi Tây Nguyên – Ông là A Jar, người có thể nói và dịch được các tiếng dân tộc: XơĐang TơDar, Rơngao, Bahnar, Jrai, Halang ra tiếng Việt. Ông nói: “Có đi nhiều, đến để nghe những câu chuyện về người dân tộc của mình mới thấy anh em dân tộc có nhiều bài học hay, nhiều câu chuyện giá trị”.

Bộ sưu tập đèn cổ hàng đầu Việt Nam – Sau 10 năm chơi đèn, bộ sưu tập của Lê Anh Đức đã lên đến khoảng 500 hiện vật (bộ sưu tập đèn cổ của linh mục Nguyễn Hữu Triết được đánh giá là lớn nhất Việt Nam chỉ chưa tới 400 hiện vật – theo Báo Nhân Dân ngày 12.3.2005). Nhiều người trong giới sưu tầm đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi biết chủ nhân của bộ sưu tập đèn cổ này trước khi qua đời là một người còn rất trẻ.

Giải thưởng động viên bạn trẻ lập nghiệp – T.Ư Đoàn TNCS HCM vừa tiếp nhận tài chính của Cty Prudential VN hỗ trợ Giải thưởng Trần Văn Ơn giai đoạn năm 2010-2012. Giải thưởng là sự động viên những cán bộ đoàn 600 trường trung học, chuyên nghiệp dạy nghề cả nước, có thành tích học tập trên 8,0 và hoạt động đoàn xuất sắc.

Công nhận danh hiệu nghệ nhân dân gian cho 7 nghệ nhân-Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam vừa có quyết định công nhận danh hiệu “Nghệ nhân dân gian” cho 7 nghệ nhân thuộc tỉnh Kon Tum ở các lĩnh vực chế tác, diễn tấu, truyền dạy nhạc khí dân tộc và diễn xướng sử thi.

Khi bàn tay nắm lấy bàn tay – báo Giác Ngộ đã phối hợp các chùa trong thành phố tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi 2009”. Đây là lần đầu tiên các chùa cùng nhau kết thành một cách hệ thống giúp đỡ thí sinh với sự góp sức của các mạnh thường quân, sinh viên tình nguyện.

Áo lính tiếp sức mùa thi – Chiến dịch hè tình nguyện là một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ Quân đội trong năm 2009. Chương trình Tiếp sức mùa thi được triển khai sâu rộng đến các học viện, nhà trường trong toàn quân.

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình công nhân nghèo

Cuộc thi “Nét đẹp tuổi trẻ” lần 1-2009: Đẹp hơn, tự tin hơn

HĐND thành phố Đà Nẵng: Doanh nghiệp phải cam kết bảo vệ môi trường
.

Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s