Thư tư, ngày 13 tháng 5 năm 2009

Bài hôm nay:

Nghệ thuật sống khỏe, Video, chị Thùy Dương tải lên mạng, anh Trần Đình Hoành nối link.

Thử thách Anh ngữ hàng ngày, anh Trần Đình Hoành.

Đảo Socotra tuyệt đẹp – “Galapagos của Ấn Độ Dương” , Văn Hóa, Video, chị Loan Subaru.

Thượng đế và thiên nhiên, Danh Ngôn, song ngữ, chị Đặng Nguyễn Đông Vy dịch.

Bạn và thiên nhiên, Danh Ngôn, anh Nguyễn Minh Hiển dịch.

Đói tình cảm đáng sợ hơn đói cơm, Trà Đàm, Cố Thạc sĩ Nguyễn Thị Oanh.

Luyện tập tư duy tích cực, Trà Đàm, anh Trần Đình Hoành.
.

Tin sáng quốc tế, anh Trần Đình Hoành tóm tắt và nối links.

Cảnh sát gốc Việt ở Marseille, nỗi kinh hoàng cho tội phạm Bộ trưởng Nội vụ Pháp coi ông là biểu tượng của lực lượng cảnh sát; Thị trưởng Marseille Jean gọi ông là “viên cảnh sát vĩ đại”, ông là Georges Nguyễn Văn Lộc. (Anh Pham Đức Toàn giới thiệu link).

Mỹ được nhận vào Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hợp Quốc, lần đầu tiên – Chính phủ Bush tẩy chay Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hợp Quốc là đã nhận thành viên co thành tích xấu về nhân quyền. Nhưng Obama đã đảo ngược chính sách của Bush. Nước Mỹ là một trong 17 quốc gia vừa được Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc bỏ phiếu chấp thuận cho vào Ủy Ban Nhân Quyền.
.

Tin sáng quốc nội, chị Thùy Dương tóm tắt và nối links.

Một bài học trên xe khách — Một hành khách trên xe đang chạy vất vỏ chai xuống đường. Hành khách người Úc yêu cầu tài xế ngừng xe, rồi đi ra nhặt vỏ chai bỏ vào ba lô của mình. Ý kiến các hành khách trên xe thế nào? (Anh Trần Bá Thiện gởi link).

Chàng trai tí hon tiếp nghị lực sống – Vượt qua những mặc cảm về vóc dáng tí hon, chàng trai 23 tuổi Nguyễn Việt Thắng (Nghệ An) trở thành giáo viên dạy tin học miễn phí cho người khuyết tật ở Hà Nội.

Gia tăng “sức mạnh mềm” Việt Nam – Âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa nếu cùng phát triển có thể trở thành một “quyền lực mềm” để xây dựng một cuộc sống thân thiện, hài hòa và hòa bình.

Hỗ trợ thực hiện 20 đề án chống tham nhũng – Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới tại VN tổ chức vòng chung khảo Ngày sáng tạo Việt Nam 2009 và các hoạt động trao đổi tri thức với chủ đề “Nâng cao tính trách nhiệm và minh bạch, giảm tham nhũng” tại Hà Nội.

Hội tụ tài năng Việt 2009 – Sinh viên sẽ có cơ hội được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, trang bị các kỹ năng, trở thành quản trị viên tập sự, nhận các suất học bổng… khi đến với chương trình “Hội tụ tài năng Việt 2009”.

Gia đình bất hạnh và những người mẹ nhân hậu
– Câu chuyện cổ tích giữa đời thường diễn ra tại gia đình anh thương binh Trần Minh Thuận khi có ba người phụ nữ đã tình nguyện về sống chung với ba bố con anh dưới mái nhà xơ xác nghèo và đầy bất hạnh.

Công bố Giải Golf Swing for the Kids lần thứ 3 – Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam.

Tưng bừng đêm chung kết vật tay sinh viên – Cuộc thi vật tay “Cùng sinh viên đọ sức” do Công ty điện toán và truyền số liệu VDC, Cổng thông tin điện tử V-ZONE cùng Hội Sinh viên TP Hà Nội phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại bằng vòng thi chung kết cực kì sôi động.

Khởi động chung kết Robocon 2009 – Tối 11/5, tại Trung tâm TDTT Thừa Thiên – Huế, vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2009 khởi tranh, quy tụ 32 đội xuất sắc đến từ các trường đại học, cao đẳng cả nước.

Hai người thầy đặc biệt ở Suối Râm – Lớp học đặc biệt ấy đã tồn tại hơn bảy năm. Học trò là những đứa trẻ trong xóm, đủ các cấp lớp, thầy là hai chàng trai tật nguyền, người học hết cấp 2, người học hết cấp 3! Ấy vậy mà lớp học cứ mỗi ngày một đông… (Anh Phạm Đức Toàn giới thiệu link).

Đôi vợ chồng mù và câu chuyện tình yêu cảm động – Chị mù bẩm sinh, anh mù từ nhỏ, cuộc đời họ tưởng sẽ vô định trong tăm tối. Nhưng số phận đã cho họ gặp rồi yêu nhau, xây một cuộc sống hạnh phúc, dựng một sự nghiệp mà nhiều người sáng mắt phải mơ ước. (Anh Phạm Đức Toàn giới thiệu link).


Bài hôm trước >>>

Chúc các bạn một ngày tươi hồng !

🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

Đọt Chuối Non

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s