Năng lượng chuyển hóa thế giới của bạn

Chào các bạn,

Đương nhiên là các bạn đã nghe nhiều về năng lượng tinh thần của mỗi người chúng ta để chuyển hóa cuộc đời chúng ta từ tù mù thành sáng sủa. Năng lượng đó thường được nhắc nhiều nhất khi thiên hạ nói về Luật Hấp Dẫn – sức mạnh của tâm trí chúng ta hấp dẫn vào chúng ta những gì chúng ta nghĩ đến nhiều, nói đến nhiều, và làm nhiều. Người ta thường mô tả một cách giản dị là khi tâm trí ta tập trung vào một điều gì, cả vũ trụ sẽ cùng làm việc với ta để biến điều đó thành sự thật cho ta.

Đó là năng lượng vĩ đại chuyển hóa đời mình. Nhưng các bạn có nghĩ đến dùng năng lượng vĩ đại đó để chuyển hóa thế giới quanh bạn không? Nếu bạn tin rằng bạn có thể sử dụng năng lượng lớn của vũ trụ cho cuộc đời bạn, thì lý do gì ngăn cản bạn không nghĩ đến việc dùng năng lượng vĩ đại đó chuyển hóa luôn cả thế giới quanh bạn để bạn có cả một môi trường sống tốt lành và mạnh mẽ cho bạn?

Ngay cả trong cái gọi là tư duy tích cực vẫn có tư duy tích cực vị kỷ và tư duy tích cực vị tha, hay tích cực chỉ cho một mình (cá nhân) và tích cực vì thế giới mình sống (cộng đồng). Thực sự là chẳng có cái gọi là “tích cực vị kỷ.” Đã vị kỷ thì chẳng thể gọi là tích cực. Vị kỷ là tiêu cực, trong bất kì nền văn hóa nào của thế giới. Tư duy tích cực chỉ cho mình là một lạm dụng từ ngữ cực lớn – chỉ quan tâm đến mình là tiêu cực.

Trở lại câu chuyện năng lượng chuyển hóa. Đương nhiên là chuyển hóa chính mình thì dễ hơn chuyển hóa thế giới, vì mình làm chủ con người mình nhưng chẳng thể làm chủ mọi người khác trong thế giới. Nhưng đây là vấn đề:

– Nếu bạn chỉ lo cho chính bạn, đó thực sự là tư duy tiêu cực, không phải là tích cực. Mà tiêu cực thì luôn yếu – tích cực mạnh hơn tiêu cực; ánh sáng mạnh hơn bóng tối – tất cả bóng tối của vũ trụ không che giấu được ánh sáng của một que diêm. Cho nên, nếu bạn chỉ lo cho chính bạn, thì đó là vị kỷ tiêu cực, chẳng có sức mạnh gì cả.

– Khi bạn tập trung quan tâm vào thế giới quanh bạn, đó là tích cực thực sự. Bạn sẽ hấp dẫn năng lượng tích cực lớn của vũ trụ về để làm việc cho bạn.

– Hơn nữa, năng lượng tích cực của bạn sẽ chạm đến nhiều người quanh bạn vì bạn đang quan tâm đến họ, và đụng chạm đó tạo ra rung động năng lượng tích cực trong những người đó và tạo ra hiệu ứng cộng hưởng năng lượng (resonance), làm cho năng lượng chung của mọi người trở thành rất mạnh, rất lớn hơn tổng số năng lượng của mọi người cộng lại.

Ví dụ: nếu bạn khảy một dây đàn, thực sự là nếu không có thùng đàn thì tiếng đàn nghe rất chết, nhưng nếu có thùng đàn thì thùng đàn tạo hiệu ứng cộng hưởng làm cho tiếng đàn nghe rất to.

Hay nếu có hai cây đàn của hai nghệ sĩ cùng chơi một bản nhạc, hai dòng sóng âm thanh khác nhau đó sẽ cộng hưởng với nhau làm tiếng nhạc trở thành “âm thanh nổi” (stereo), nghe rất mạnh mẽ, phong phú và đầy ngập không gian.

Hiệu ứng cộng hưởng này sẽ rất mạnh khi dòng năng lượng của bạn đụng chạm nhiều người, làm họ chuyển động dòng năng lượng của họ, và cùng bạn và tất cả những người khác tạo ra hiệu ứng cộng hưởng với một dòng năng lượng cuối cùng cực kì vĩ đại.

Đó chính là năng lượng chuyển hóa thế giới quanh bạn, làm cho thế giới tốt hơn cho bạn, gia đình bạn, và gia đình mọi người quanh bạn. Bạn chẳng thua lỗ gì khi tập trung vào thế giới quanh mình, thay vì chỉ tập trung vào mình. Lãi lớn nữa là khác.

Đó là bí quyết của tư duy tích cực: Tập trung quan tâm vào mọi người quanh mình, thì thế giới của mình (có cả mình và gia đình mình trong đó) đều được hưởng lợi. Tập trung vào chính mình mà thôi, thì đó là tiêu cực và chẳng có gì tốt có thể xảy ra, ngoại trừ tiêu cực.

Bạn là tướng hành quân cho cách sống của bạn. Tướng thì phải rành chiến lược, không thể ú ớ như lính mới tò te được.

Chúc các bạn giỏi tư duy chiến lược.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s