Kiên nhẫn qua thời khó khăn

Chào các bạn,

Khi nói đến kiên nhẫn, chúng ta phải hiểu ngầm rằng đó là kiên nhẫn qua thời khó khăn, hay nhàm chán, hay nhức nhối… Nói chung là kiên nhẫn qua lúc mình bị thử thách. Chẳng ai nói kiên nhẫn nằm hóng gió ngoài bãi biển, hay kiên nhẫn nhảy đầm, kiên nhẫn nhậu, kiên nhẫn đi du lịch…

Cho nên, kiên nhẫn chỉ cần khi ta gặp thử thách. Thử thách và kiên nhẫn là điều sàng lọc người thành công và người thất bại. Người thất bại, hay nói rõ ra là người có máu thất bại, là người gặp chuyện gì khó khăn trên đường đi, chuyện gì thất vọng, chuyện gì rối rắm, chỉ một lúc là bỏ cuộc – Chán quá! Khó quá! Mệt quá! – và vì thế họ thất bại cả đời.

Không thành công đáng giá nào mà lại chẳng nhiều khó khăn. Và việc càng khó khăn, thành công lại càng lớn, như là thắng hết mọi đối thủ đô vật hàng đầu thế giới để lấy đai vô địch đô vật thế giới.

Cho nên, khi bạn làm gì, gặp khó khăn, cần nhớ rằng những khó khăn này là để sàng lọc người thành công và người thất bại. Người vượt qua được lúc sàng lọc này sẽ tiếp tục tiến trên đường đến thành công, những người khác sẽ bị sàng lọc ra ngoài.

Con đường của bạn đi càng có nhiều khó khăn, thành công càng lớn, vì đến lúc bạn tới đích, có thể chỉ còn có bạn và một hai người khác ở đó – một nhúm nhỏ của các đại gia.

Những lúc khó khăn không phải là lúc để chán nản, mà là lúc để bạn tập trung chiến đấu dữ dội hơn, vì lúc bình thường thì chẳng ăn thua gì, lúc khó khăn mới là những lúc quyết định thành bại.

Thời khó khăn mới là thời của các chiến binh. Đó chính là “thời thế tạo anh hùng.”

Chúc các bạn luôn kiên trì vượt khó.

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Kiên nhẫn qua thời khó khăn”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s