Chống đỡ thế giới

Chào các bạn,

Thế giới đang có nhiều chuyển động rất lớn – biến đổi khí hậu tạo lụt lội hạn hán thất thường, 60 cuộc chiến lớn nhỏ trên nhiều quốc gia, COVID-19, người dân biểu tình trong 110 quốc gia. Đó là chưa nói đến những làn sóng tội phạm quốc tế từ hacking, đến buôn người, đến rửa tiền, và nguy cơ chiến tranh điện tử hay vũ khí điện tử tầm toàn cầu, chưa nói đến vũ khí hạch nhân…

Nếu thế giới đang có nhiều nhà tiên tri đâu đó cho rằng đây là ngày tận thế sắp đến, thì dù họ có mê tín, cũng phải công nhận là họ có một số cơ sở để tư duy như thế. Nếu có tận thế, rất rõ là những tiên tri nói Chúa phạt kiểu Đại Hồng Thủy khi xưa là sai, vì con người sẽ làm mọi thứ điên rồ – từ hủy hoại môi trường, đến thay đổi và nhân bản sinh vật và vi sinh vật, đến nhũng lạm bất công khắp nơi – để mang đến tận thế. Chẳng đến lượt Chúa. Không lo Chúa phạt, chỉ lo Chúa không cứu nổi loài người – loài người tự do làm, tự do ngu, và tự do chết. Thực sự, Chúa đang khóc thì đúng hơn.

Dù sao thì những biến chuyển lớn ở cấp toàn cầu thế này đòi hỏi rất nhiều người chúng ta tĩnh lặng và nhân ái để tạo ra năng lượng tích cực và yêu thương để chống đỡ thế giới.

Thay vì nói như các tiên tri thuở trước: “Hãy ăn năn sám hối vì ngày tận thế đang đến”, chúng ta nên nói: “Hãy ăn năn sám hối để ngăn chặn ngày tận thế.”

Các bạn, một tiếng khảy móng tay có thể rung động đến vô lượng thế giới. Một bông hồng tình yêu, một lời nguyện cầu của bạn, có thể rung động đến vô lượng thế giới.

Ưng tác như thị quán – Hãy cứ như vậy mà quán chiếu (Kinh Kim Cang).

Chúc các bạn luôn tĩnh lặng và nhân ái.

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Chống đỡ thế giới”

 1. Dạ anh,
  Một lời cầu nguyện thành tâm (quan trọng nhất là phải thành tâm) có thể rung động đến vô lượng thế giới ạ.
  Thậm chí cầu nguyện không cần đọc lầm rầm thành tiếng, mà chỉ cần nhắm mắt lại hướng tâm về đối tượng mình muốn mong cầu và cầu nguyện trong suy nghĩ cũng rất tốt phải không ạ.
  Theo anh thì cầu nguyện lầm rầm thành tiếng hay cầu nguyện trong suy nghĩ (cả 2 cách đều rất thành tâm) thì tốt hơn ạ?

  Thích

 2. Hi Long,

  Thường thì khi cầu nguyện một mình, người ta cầu nguyện thầm. Khi có nhiều người ở đó với mình và mình đại diện mọi người cầu nguyện, thì cầu nguyện thành tiếng cho mọi người cùng nghe để hiệp tâm cầu nguyện cùng mình.

  A. Hoành

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s