Hoa nhà mình

Saigon corner

Chào các bạn,

Đây là hoa nhà mình nhưng do người ta trồng: Hoa tigon hồng tím trước mặt chúng ta này là của anh hàng xóm tầng 1 leo lên. Hoa sứ quân tử đỏ đỏ trắng hồng này là của em trai hàng xóm từ tuốt tầng trệt leo lên. À, còn hoa chuông vàng tít xa xa kia cũng là của anh tầng 1.

Các bạn nhìn hoa sứ quân tử khỏe ghê hông? Từ tuốt dưới tầng trệt đó mà leo lên tầng 2, mà ra từng chùm, từng chùm hoa lớn. Đấy, các bạn có thấy mấy chùm nụ trăng trắng kia hông? Còn mấy chùm đang ra nụ màu xanh xanh nữa, nhiều lắm. Vài bữa nữa mấy chùm này nở ra hoa thì thơm phải biết, và hoa sẽ ngập tràn trước mắt… Nhìn sướng con mắt quá các bạn ạ. Cả đời mình chưa bao giờ được ngắm hoa thích đến thế.

Nhà mình ở Đà Nẵng có mấy chậu cây, trong đó có hai cây hoa lớn là cây mai và cây hoa giấy. Ngày ngày, ba, mẹ và mình cùng nhau xách mấy xô nước từ trong nhà ra ngoài sân để tưới cây, rồi dọn rác quanh cây, rồi tỉa lá tỉa cành để vừa đẹp vừa không ảnh hưởng đến người khác…

Nhà mình ở tầng trệt của khu tập thể, thế nên bao nhiêu năm trồng hoa mà chẳng mấy khi được ngồi trong nhà ngắm hoa vì hoa ở tuốt trên cao. Trong nhà mình nhìn ra thì chỉ thấy thân cây thôi.

Bây giờ mình cũng ở trong một khu tập thể (ở SG người ta gọi là chung cư) nhưng ở tầng trên. Wow, bây giờ mình có thể ngắm hoa từ trong nhà, lại là hoa mình thích, và lại được ngắm hoa không phải do công sức mình làm ra nữa.

Bao năm quét cánh hoa rơi xuống đất, thi thoảng mình cũng thấy đời bất công lắm chứ khi ngày nào cũng chăm hoa mà chẳng có cơ hội ngắm hoa. Bây giờ được ngắm hoa mà chẳng phải làm gì, mình thấy đời cũng công bằng lắm. 🙂

Trong từng thời điểm cụ thể thì đời có vẻ bất công nhưng khi nhìn một khoảng thời gian đủ dài thì đời lại công bằng, các bạn nhỉ.

Chúc các bạn ngày vui.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Hoa nhà mình”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s