12 năm – một bước khám phá trái tim để yêu người

Chúc mừng sinh nhật ĐCN – Xuân thứ 12!

Wow, 12 năm trôi qua như một sát na. Mình đến với ĐCN từ những ngày đầu tiên, năm 2009, khi còn là sinh viên đại học năm cuối. Thực ra Thu Hương có nhắc nên mình mới nhớ.

Trong 12 năm, mình có duyên chứng kiến, gặp gỡ bao người đến với ĐCN cũng như chia tay bao người đi trên hành trình tìm kiếm và phát triển tâm linh. Hạnh phúc khi thấy bao người ngày càng trưởng thành khai mở tâm linh và buồn khi thấy bao người ngày càng đi vào con đường tăm tối.

Với các bạn mới biết đến ĐCN, xin chào mừng các bạn quay lại chính ngôi nhà của mình. Hành trình phát triển tâm linh, mà nhiều người đi tìm kiếm có khi loay hoay cả đời, nhiều người lầm tưởng đi tìm thần thông để giác ngộ, đi tìm phép lạ…, thực sự giản dị hơn nhiều. Đó là hành trình quay lại trái tim linh thiêng của chính ta, để hiểu và chạm vào được trái tim tinh tuyền của mỗi người và của Thượng đế, dù bạn gọi Thượng đế của bạn là ai, và định nghĩa là gì.

Nói với các bạn đã biết đến ĐCN nhiều năm, cảm ơn các bạn đã góp tâm sức, trí óc, và trái tim cho hành trình phát triển tâm linh của chính bạn, và mang năng lượng của tình yêu và tích cực đến cho người khác và cho thế gian. Hãy nhớ rằng một tiếng khảy móng tay có thể rung động vô lượng, bạn không bao giờ có thể biết được tâm lực của bạn tích cực hay tiêu cực có tầm ảnh hưởng lớn ra sao. Tin mừng cho bạn, đây là một hành trình bạn chỉ có đi lên, là một cuộc dạo chơi không có điểm kết thúc. Vậy nên nếu bạn có sa sẩy chân vì lý do gì thì đừng thất vọng, bỏ cuộc hay dừng lại hay chạy đi ra ngoài tìm kiếm lăng nhăng. Nếu dừng lại tức là đi xuống.

Đối với mình, năm đi với ĐCN là một quãng thời gian mang đến cho mình những người bạn, những người thầy làm nên cuộc sống của mình hôm nay. Mình có thể nói, 12 năm trôi qua như một sát na, với nhiều phép lạ. Và phép lạ lớn nhất là mình biết đến Chúa Jesus, bên cạnh một người thầy lớn là Phật Thích Ca. 12 năm không quá ngắn nhưng cũng đủ dài là một bước để quay lại khám phá trái tim mình và hiểu trái tim người, chỉ để yêu người hơn. Đây là hành trình dẫn mình đến với, hay đúng hơn là quay về với, bản chất Thượng đế, để chạm vào tình yêu của Người – để hiểu được tình yêu bằng tình yêu. Cảm ơn ĐCN, tạ ơn Trời Phật.

Các bạn, trí óc và trái tim của chúng ta là món quà vĩ đại mà Thượng đế, Thiên nhiên, Tạo hóa, Trời Phật, Tổ tiên, Cha mẹ trao tặng cho chúng ta. Dù người đó là ai và bạn tin vào điều gì cũng không nên phí phạm món quà quý giá đó một cách vô ích. Người trao tặng cho ta trí óc và trái tim chỉ chờ ta mang món quà ra sử dụng giúp cho chính ta và cho cuộc đời này. Và điều đó cũng phụ thuộc nhiều vào sự chủ động và quyết tâm của ta.

Chúc các bạn năm mới có những khám phá và phát triển lớn trong trái tim để yêu người.

TH

Một suy nghĩ 4 thoughts on “12 năm – một bước khám phá trái tim để yêu người”

 1. Em cảm ơn chị Thu Hằng đã chia sẻ chân tình và sâu sắc.
  Cảm ơn chị đã mang đến và chia sẻ cho mọi người thật là nhiều năng lượng của tình yêu và tích cực trong nhiều năm qua.
  Em chúc chị năm mới luôn mạnh khoẻ và thành công.
  Chúa phù hộ chị.
  E. Thắng

  Đã thích bởi 1 người

 2. Cảm ơn bạn Thu Hằng đã chia sẻ 12 năm gắn bó với ĐCN. Mình vô tình biết đến ĐCN từ năm 2013, và bây giờ mình vẫn hay vào đọc ĐCN. Có những khi thấy mình chơi vơi, muốn tìm một điểm tựa, là khi mình đọc ĐCN, gặp bài của anh Hoành, hay bạn Thu Hương, Thu Hằng, với niềm tin vào Chúa, Phật và Tình yêu… Mình thích sự nhẹ nhàng và tự nhiên của bạn Thu Hằng. Chúc Thu Hằng và anh chị em ĐCN thêm tuổi mới thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và một năm mới hạnh phúc an lành!

  Đã thích bởi 2 người

 3. Hii Thu Hằng, đúng là mình rất ít comment trên ĐCN, cũng thật là ngại quá. Dù vậy trong lòng mình luôn rất cảm ơn anh chị em ĐCN cùng Tư duy tích cực lan tỏa đến mọi người.
  Chúc Thu Hằng sức khỏe nhé!

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s