Tựa vào một người

Chào các bạn,

Thiền tông dạy chúng ta 100% chủ động và tự lập trong đời sống. Nhưng đó là một cách sống rất khó khăn. Cả thế giới may ra chỉ được một hai thánh tăng có thể làm thế. Con người yếu đuối, cho nên cực kỳ khó để chúng ta đi qua đời sống này một mình. Vì vậy, cách sống thông thái hơn là nên tựa vào một người để có sức mạnh.

Hầu hết mọi truyền thống tâm linh của thế giới dạy chúng ta tựa vào Trời, Thượng đế, Allah, Thiên chúa… Phật giáo nhấn rất mạnh đến tự lập, nhưng cũng nói đến nhờ chư Phật và Bồ tát giúp đỡ và hỗ trợ.

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Ta biết ta yếu, thì ta tìm nơi nương tựa.

Cho nên, các bạn, hãy nương tựa vào Chúa, Phật, Bồ tát, Thánh… của bạn. Vị nào cũng được. Cầm tay vị thánh của bạn để bước từng bước trong ngày.

Bắt đầu ngày, nói một câu với vị thánh. Khi gặp căng thẳng trong công việc, nói một câu. Trước khi vào phòng họp, nói một câu. Khi bực mình, nói một câu. Khi xuống dốc, nói một câu. Khi suy tư về chiến lược, nói một câu. Khi trượt ngã, nói một câu. Khi cần thêm sức mạnh, nói một câu… Nói chung là chúng ta có thể nói với các vị về mọi chuyện lớn nhỏ trong ngày của ta. Chẳng có gì là quá lớn, và chẳng có gì là quá nhỏ, đối với các vị.

Nếu các bạn làm thế thương xuyên trong ngày, các bạn sẽ tăng sức mạnh ít nhất là 100 lần, và tăng khả năng thành công ít nhất là 100 lần.

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

Chúc các bạn luôn nắm tay nguồn sức mạnh, và chiến thắng.

Mến,

Hoành

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Tựa vào một người”

 1. Chào Anh Hoành. Anh có thể hướng dẫn em thực hành cụ thể không? “Nói” ở đây là nói gì? hay chỉ đơn giản niệm 1 câu “Nam mô A Di Đà Phật!” (em theo Phật giáo). Cám ơn anh.

  Số lượt thích

 2. Một lời khuyên nắm tay và cầu xin đấng bề trên vô cùng hữu ích của anh Hoành cho chúng em. Tăng sức mạnh, tăng khả năng thành công 100 lần (rất cụ thể) và em luôn luôn tin anh nói rất thật.
  Ước gì tất cả mọi người trên thế giới đều biết tới cách này.
  Em cảm ơn anh hôm nay đã viết bài.
  Em xin cầu nguyện để anh, gia đình anh và gia đình Đọt Chuối Non luôn mạnh khỏe ạ.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s