Mình có thể cầu nguyện bất kỳ nơi nào

Chào các bạn,

Clip này là một trong những yếu tố đầu tiên giúp mình biết cách cầu nguyện mọi lúc mọi nơi – clip Mình có thể cầu nguyện bất kỳ nơi nào.

Năm 2014, khi lần đầu xem clip này, mình ấn tượng với hình ảnh cầu nguyện của người Hồi giáo. Mọi người quỳ xuống cầu nguyện ở khắp mọi nơi và mọi lúc:  khi đang đá bóng trên sân cỏ, khi băng qua đường trên con lươn giữa phố, khi đang lặn dưới đáy biển, khi đang đi máy bay, khi đang thi công đường ống thoát nước…

Nguyên nghĩa của “Hồi giáo” trong tiếng Ả Rập là Islam, có nghĩa là “vâng mệnh, quy phục Thượng Đế”, điều này cũng có nghĩa là “phó thác vào Thượng Đế”.

Với tinh thần “phó thác vào Thượng Đế”, chúng ta có thể cầu nguyện mọi lúc mọi nơi, có thể theo một lễ nghi nhất định (cầu nguyện bằng cách quỳ xuống dưới đất, ngồi yên lặng, cầu nguyện theo giờ, cầu nguyện bằng cách đọc theo các bài kinh có sẵn..) hoặc có thể không theo nguyên tắc nào cả, cầu nguyện như thể ta đang trò chuyện tâm sự với Thượng Đế.

Sau khi xem xong clip, mình bắt đầu cầu nguyện với Thượng đế mọi lúc mọi nơi như vậy. Đó là những bước đi khởi đầu của con đường cầu nguyện với Thượng đế mọi lúc mọi nơi của mình.

Chúc tất cả chúng ta cầu nguyện với Thượng đế luôn luôn.

PTH

*****

Abdullah Rolle – I Can Pray Anywhere

Abduallah Rolle-i can pray anywhere

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s