Sinh hoạt cộng đồng

Chào các bạn,

Những lần vào nhà chùa hay nhà thờ mà đúng lúc có người đọc kinh hay làm lễ, sau khi tham gia sinh hoạt xong, mình đều rất vui.

Dù người là một nhà sư trẻ, hay một nhóm ba người, hay một nhóm ba chục người…, dù mình và người chẳng quen biết nhau, dù mình đến nhà chùa hay nhà thờ này lần đầu hay nhiều lần, dù mình đến thành phố hay làng xã phường xóm có nhà chùa nhà thờ này lần đầu hay nhiều lần hay đó là nơi thường trú của mình, dù mình không có tôn giáo, dù mình có tư tưởng tâm linh và tôn giáo như thế nào…, việc cùng sinh hoạt tôn giáo với nhau luôn cho mình cảm giác gần gũi với người cùng sinh hoạt và với nhà thờ, nhà chùa, làng xóm, thành phố vừa mới có hoạt động cộng đồng đó.

Cảm giác gần gũi với cộng đồng cho mình cảm giác mình là một phần của cộng đồng. Mình là người của xóm này, của phường này, của thành phố này… Mình không phải là người có nhà, có người thân nhưng cô đơn và lạc lõng trong phường này, thành phố này…

Cảm giác gần gũi với cộng đồng cho mình cảm giác mình là một phần của cộng đồng và làm mình yêu cộng đồng, muốn làm điều gì đó cho cộng đồng được tốt đẹp hơn.

Ấm áp trong cảm giác thuộc về.

Cùng sinh hoạt cộng đồng với nhau cho ta nhiều cảm giác tình yêu và bình yên đến vậy.

Chúc các bạn một ngày vui.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s