Nói dễ làm khó

Chào các bạn,

Đương nhiên là nói dễ làm khó. Vì vậy thế giới có rất nhiều người nói phét, kể cả các thầy bà tâm linh, và đặc biệt là thầy bà tâm linh, vì tâm linh – theo kiểu quý vị – thì phần lớn là mờ ảo, thiên đàng hỏa ngục thánh thần ma quỷ lung tung, chẳng ai biết sự thật là gì, nói phét kiểu nào cũng được.

Nhưng điều chính cho những hành giả luyện tâm không phải là chúng ta cố tình nói phét – cố tình thì đương nhiên là có lỗi rõ ràng rồi; ít ra là chính mình nhận ra lỗi đó. Điều quan trọng là mình không cố tình nói phét, nhưng mình vẫn nói hay hơn làm – vì bản chất cuộc đời nó thế – cho nên mình vô tình nói phét (khi so sánh việc mình làm với điều mình nói), mà không biết, hoặc biết thì cũng chịu thua chẳng biết làm sao.

Các bạn, câu cầu nguyện rất thường xuyên của mình là: “Dear God, I write a lot and many people read me and follow my advices. Please help me and make sure that I don’t become a liar unintentionally. You know that I don’t intend to lie ever, but talking is easier than doing, so at times I may fail to do things that I recommend the world to do. And that would make me a liar. You know that I don’t like it and I hate it. So please help me be careful when I write – not to write more than I can perform – and careful when I do, so that I will do well everything I tell people to do.”

Vấn đề của chúng ta thường không phải là cố tình làm điều stupid, mà là vô tình làm điều stupid. Ái da, điều này thì thực sự chịu thua. Ta sẽ tiếp tục cố gắng, cố gắng, cố gắng, nỗ lực, quyết tâm không bao giờ làm điều stupid, nhưng dĩ nhiên là ngày mai ta sẽ làm điều stupid gì đó. Ái da! Nói sao đây?

Chúc các bạn không vô tình làm nhiều điều stupid.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Nói dễ làm khó”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s