Lời cầu nguyện quan trọng

Chào các bạn,

Nếu được hỏi lời cầu nguyện nào quan trọng với mình nhất, mình sẽ trả lời đó là câu Giêsu nói trước khi trút hơi thở cuối cùng trên thập giá: “Lạy Cha, xin Cha tha thứ cho họ, vì họ không biết họ đang làm gì.” (Luke 23:34).

Mình chỉ dùng câu này một lần cách đây nhiều năm. Và mình tin chắc chắn rằng, tất cả những gì sau này Trời cho mình đều được bắt đầu từ lời cầu xin đó. Tất cả những gì mình có hiện tại: ngây thơ và thông thái, dịu dàng và mạnh mẽ, tự do và tĩnh lặng… đều đến từ lời cầu xin đó.

Mình chẳng xin cho mình nhưng Trời lại cho mình. Mình xin được chết thay cho người nhưng rốt cuộc Trời lại để mình sống, và sống mạnh đến nỗi cho đến hiện tại chưa có cơn bão Biển Đông nào làm mình xao động đến một chiếc lá.

Mình đã quỳ xuống và úp mặt dưới chân Thượng đế quyền năng tối cao, van lạy và xin được nhận mọi tội lỗi của người. Mình xin Trời tha cho người. Trời muốn phạt thì hãy phạt mình, mình xin nhận mọi trừng phạt Trời cho người. Xin Trời hãy để người bình an và hạnh phúc… Rốt cuộc Trời lại cho mình ân điển. Ân điển diệu kỳ. Là được thấy Trời và làm bạn với Trời.

Mình chẳng mong chờ điều đó (mong chờ được nhận ân điển của Trời). Mình chỉ muốn người hạnh phúc và bình an. Rốt cuộc mình được hạnh phúc và bình an.

Thế nên với mình, lời cầu nguyện quan trọng nhất là câu Giêsu nói trước khi trút hơi thở cuối cùng trên thập giá. “Lạy Cha, xin Cha tha thứ cho họ, vì họ không biết họ đang làm gì.” (Luke 23:34).

Đó là lời cầu nguyện xuất phát từ trái tim. Lời cầu xin cho người và chỉ cho người. Lời cầu xin cho người vì mình quá đỗi yêu người. Yêu người thì sẽ làm tất cả để người hạnh phúc và bình an, dù người đối xử với mình thế nào và dù mình phải hi sinh tính mạng của mình cho người.

Mình không thể nói với các bạn: Nếu bạn muốn hạnh phúc và bình an, hãy xin Trời cho người hạnh phúc và bình an. Nếu ta nói như vậy, ta vẫn lấy chính ta làm tâm điểm. Tâm linh tích cực không thể lấy chính mình làm tâm điểm như vậy được.

Nhưng với vị trí của một người lặp lại lời Thượng đế, mình nghĩ mình nên kể lại cho các bạn con đường mình đi, còn các bạn đi như thế nào, có lẽ điều đó nằm ngoài khả năng của mình. Đến Trời cũng để con người tự do sống cuộc đời người muốn cơ mà.

Và con đường mình đi là con đường tình yêu, yêu Trời và yêu người.

Chúc các bạn một ngày tình yêu.

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Lời cầu nguyện quan trọng”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s