Bí quyết thành công

Chào các bạn,

Các bạn mới vào đời thường bị choáng ngợp vì quá nhiều chuyện phải lo – học hành, thi cử, nghề nghiệp, công việc, thăng tiến, tranh giành. Chẳng biết đâu mà mò, và thường khi rất stress. Nhưng các bạn nên tập quen nhìn đường dài. Đời người dài ít nhất cũng là 60 năm. Hãy nhìn 60 năm, đừng nhìn 2 tuần hay 3 tuần.

Trên đường dài, điều chính yếu cho thành công của mình là chăm chỉ làm việc với chất lượng cao.

Chăm chỉ thì dễ hiểu rồi. Tức là đừng lười biếng làm việc, và đừng lười biếng khi làm việc. Ngày nghỉ cuối tuần thì nghỉ, ngày làm việc thì làm việc. Trong giờ làm việc thì làm việc, đừng ngồi chơi, nói dóc, lướt web…

Chất lượng cao nghĩa là sao? Nghĩa là chất lượng cao nhất mà bạn có thể có. Rất có thể chất lượng cao của bạn thì không ai bì kịp, nhưng cũng có thể chất lượng cao của bạn thì chẳng bằng ai. Nhưng không sao, bạn cứ làm việc với chất lượng cao nhất của bạn, vì trong thế giới công việc người ta không cần người giỏi nhất thế giới, nhưng người ta cần rất nhiều người làm việc cần mẫn, chuyên nghiệp, và làm việc hết lòng.

Nếu bạn làm được hai điều này mỗi ngày, bạn chỉ cần 10 năm để lên rất cao so với những bạn học cùng lớp với bạn mà không thực hành hai điều này, kể cả khi họ thông minh hơn bạn.

Thế giới luôn trọng dụng người chăm chỉ và luôn cố làm việc với chất lượng cao nhất. Mọi thứ khác đều không quan trọng trong thế giới làm việc.

Cho nên, các bạn, đừng để đầu óc các bạn chạy lung tung vì nhiều rối rắm quá. Tập trung vào đường dài: chăm chỉ, và chất lượng cao nhất mà bạn có thể tạo ra.

Và bạn sẽ thành công lớn trong đời.

Chúc các bạn thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s