Home sweet home

Chào các bạn,

“Nhà ngọt ngào nhà” là câu người Mỹ hay nói về nhà của họ. “House” là cái nhà vật lý, “home” là nhà có nghĩa gia đình. Chúng ta không nói “I am going back to the house,” mà nói “I am going home.”

“Home sweet home” là nói đến nhà của mình rất ngọt ngào. Đi chơi hay đi làm đâu xa thì ta cũng đều ước mong được trở về nhà, nằm ngủ trên chiếc giường thân quen của mình, ăn uống những món quen thuộc của mình, bên cạnh vợ chồng, ba mẹ, con cái, anh chị em thân thương của mình.

Không đâu bằng nhà mình. Gia đình mình thật sự luôn là tổ ấm và nơi nương tựa của mình.

Bí quyết sống của Chúa/Phật là home không chỉ là gia đình nhỏ bé của mình, mà home là cả thế giới. Trái đất này và con người cùng những sinh vật khác trên trái đất là home của chúng ta. Như là người du hành trong vũ trụ (universe traveler), qua bao nhiêu dãi thiên hà, luôn nhớ đến trái đất như là nhà của mình, và luôn muốn trở về nhà.

Universe traveler. Đúng vậy nha các bạn, chúng ta du hành qua thế giới tâm linh rộng lớn, bao gồm cả vũ trụ, và trái đất, một điểm chấm nhỏ xíu trong vũ trụ mênh mông đó, là nhà của ta.

Hãy xem đất đai cả trái đất là nền nhà mà ta luôn cần giữ sạch sẽ, mọi sinh vật của trái đất là gia súc trong nhà, và mọi người của trái đất là cha mẹ, vợ chồng, người yêu, anh chị em của ta.

Hãy yêu tất cả mọi người của trái đất trong “home” (gia đình) của ta.

Một lúc nào đó mọi người của thế giới này đều có thể mua vé du hành qua những vì sao vô tận. Và lúc đó mọi người đều sẽ có được tâm Bồ tát, yêu tất cả mọi người của trái đất như là anh chị em ruột thịt trong gia đình (home) của mình.

Chúc các bạn luôn có tâm Bồ tát.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s