Always at the last minute – Luôn luôn vào phút chót

Chào các bạn,

Always at the last minute là câu phàn nàn của bà xã mình, mình nghe hầu như mỗi ngày, thành ra nhớ mãi. Luôn luôn vào phút chót là vấn đề cứ xuất hiện vào phút chót để cho ta phải quýnh.

Như là, sửa soạn buổi sáng cho cháu đi học. Còn vài phút nữa thì xe bus chở học trò sẽ đến đón, cháu mới nói là cần 5 đồng để mua thức ăn buổi trưa trong trường. Thế là phải chạy quýnh lên tìm cho được 5 đồng. Vì mình đâu có tiền lẽ trong túi, thường là dùng check và credit card.

Hay mình đang đi chơi thong thả, công ty gọi nói là chuyên gia làm mặt đã có appointments với cả lô khách trong ngày, gọi đến nói bị bệnh không vào được, thế là phải bỏ mọi thứ chạy về công ty làm thế.

Các bạn, cuộc đời là vấn đề, trục trặc, rắc rối thường xuyên vào phút chót như thế.

Nếu mà trục trặc vào phút đầu thì có gì đáng nói, vì bạn sẽ có đủ thời gian để giải quyết nhẹ nhàng. Vào phút chót mới là emergency và phải giải quyết tức tốc trong một giây đồng hồ.

Bạn càng lên cao trong đời, vấn đề của phút chót càng nhiều, cho nên hãy luôn stand on your toes để mà chạy tức thì. Đó là một nghệ thuật sống cao độ. Sẵn sàng cho mọi vấn đề vào phút chót và nghĩ ra được cách giải quyết trong một giây đồng hồ.

Bạn tổ chức show nhạc, bán vé cho cả ngàn người rồi. Ngày trước ngày trình diễn, cô ca sĩ chính của show, người giúp có được cả ngàn thính giả, bị đụng xe phải nhập viện. Bạn giải quyết thế nào đây, ngoài việc ngồi khóc một lúc đã?

Bạn tổ chức buổi lễ ký hợp đồng với một công ty nước ngoài với công ty bạn cho một dự án làm đường xa lộ lớn, có cả các lãnh đạo lớn nhất thành phố tham dự như khách mời. Đêm trước ngày lễ ký, bạn có thông tin là công ty nước ngoài này là công ty ma, do một nhóm băng đảng lừa bịp quốc tế mở. Bạn phải làm gì ngoài việc đứng tim chết giấc?

Mình có thể nghĩ ra cả trăm vụ việc như thế, nhưng chỉ nghĩ để nói thôi, chứ mình chẳng muốn được là nạn nhân trong vụ.

Các bạn, đời là always at the last minute. Chuẩn bị mà chạy chữa lửa bất kỳ lúc nào.

Chúc các bạn là lính cứu hỏa giỏi.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s