Cảm nhận Jesus

Buổi chiều mình có việc qua quận 2 bằng Grab-bike. Ngồi trên xe mình nhớ đến Jesus và cầu nguyện. Nhưng mình chợt nhận ra là mình đang chuẩn bị nói lại những lời mà mình từng đọc được, hoặc được ai đó hướng dẫn về cách cầu nguyện với Jesus. Mình nghĩ là mình nên tự nghĩ xem mình muốn nói gì với Jesus. Rồi mình chợt nhớ đến lời dặn của chị Phạm Thu Hương về chuyện giao phó mọi điều cho Jesus. Mình liền nhắm mắt nghĩ “Chúa hãy chỉ con cách nói chuyện với Chúa một cách tự nhiên như là lời thật đáy lòng của con”.

Rồi mình vừa nhắm mắt là đã thấy rùng mình vì tiếng động chân thật xung quanh. Tiếng xe cộ, tiếng gió, tiếng cây xào xạc tự nhiên mình nghe được rất rõ ràng. Mình thấy mình như đang yên giữa không gian âm thanh xung quanh, và mình đang được cảm nhận trọn vẹn tất cả vậy. Mình thấy cảm động lắm. Tự nhiên mình thì thầm “Con muốn cảm nhận Chúa”. Vừa dứt lời. Là mình cảm nhận được Jesus là cây cối xung quanh, Jesus là con đường, là dòng sông, là ngọn gió, là bầu trời. Và ở trong cả người tài xế đang chở mình nữa. Mình thấy cảm động ứa nước mắt. Từ trước giờ mình chưa bao giờ nhìn ra điều đó nên luôn cảm thấy cô đơn.

Từ hôm ấy, mình hiểu ra Jesus luôn bên cạnh mình, dù là bằng điều gì, bằng cách nào hay thông qua ai. Jesus có sự chăm nom và quan tâm rất riêng với mình. Và mình rất xúc động về điều đó.

Chúc các bạn một ngày cảm nhận được Jesus.

Thân,

Minh Chính

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Cảm nhận Jesus”

  1. Dạ em cảm ơn chị Hương, em cảm ơn anh Hoành và Mai Anh nhiều lắm ạ.
    Em hay quên mất sự hiện diện của Jesus lắm, em cảm ơn các anh chị luôn nhắc cho em thấy Người luôn bên cạnh em và đợi ở đó để nắm tay em.
    Anh chị em ngủ ngon nha 🙂
    Em Chính

    Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s