Sống vì nhau và cho nhau

Chào các bạn,

Mình mới quen gia đình bố mẹ Thư ở đường Trương Công Định, chiều Chúa nhật mình đến thăm, cả nhà bố mẹ và em Mình Thư đều ở nhà.

Gia đình bố mẹ Thư chỉ có hai người con gái, người con gái lớn đã lập gia đình đã ra ở riêng, nhà cũng gần nhà bố mẹ Thư, bởi vậy trong gia đình chỉ còn bố mẹ và em Minh Thư.

Mình đến cả nhà ra phòng khách nói chuyện vui vẻ, qua nói chuyện mình biết bố Thư năm nay bốn mươi chín tuổi, không ăn nhậu không bia rượu thuốc lá, sau thời gian chở hàng đi huyện bỏ mối là ở nhà phụ mẹ Thư làm việc nhà, hoặc sửa những vật dụng trong nhà bởi bố Thư rất khéo tay.

Mẹ Thư thua bố Thư hai tuổi nhưng nhìn già hơn, và bố Thư cũng biết điều này nên đã phân trần thay cho mẹ Thư:

– “Mình chỉ làm một việc chính là chở hàng về các huyện, còn mẹ Thư ở nhà rất là vất vả với bao nhiêu là việc lại còn chăm con và chăm sóc bố mẹ già, nói chung mẹ Thư làm cực hơn mình nhiều.”

Trong khi bố Thư nói mẹ Thư nhìn mình cười, và mình cảm nhận mẹ Thư rất hạnh phúc bởi có người chồng biết cảm thông và sẻ chia.

Cùng ngồi nói chuyện có cả em Minh Thư, nếu không được bố Thư nói trước mình không thể biết được em Minh Thư mới học lớp Bảy, bởi em Minh Thư năm nay mới mười ba tuổi đã cao đến 1m71. Nhìn em Minh Thư cứ ngỡ em Minh Thư phải là học sinh lớp Mười một hoặc lớp Mười hai, và em Minh Thư đúng là niềm tự hào của gia đình bố mẹ Thư, vì em Minh Thư rất ngoan, học rất giỏi và giỏi đều tất cả các môn. Từ nhỏ đến giờ năm học nào em Minh Thư cũng đạt học sinh giỏi. Mình hỏi em Minh Thư:

– “Trong các môn học em Minh Thư thích học môn nào nhất?”

– “Con rất thích ngoại ngữ, con muốn sau này làm thông dịch viên nên giờ con tranh thủ luyện môn tiếng Anh, đi đường con gặp người nước ngoài nào con cũng nói chuyện làm quen, con rất vui khi con nói họ hiểu và khi họ nói con cũng hiểu. Con theo dõi chương trình thi đường lên đỉnh Olympia, những câu tiếng Anh mà chương trình đưa ra con đều hiểu và làm đúng.”

– “Em Minh Thư có năng khiếu học ngoại ngữ, ngoài học Anh văn ra em Minh Thư có dự định học thêm ngoại ngữ nào nữa không?”

– “Sau này con học thêm tiếng Nhật và tiếng Hàn.”

Em Minh Thư mới học lớp Bảy nhưng lại nói chuyện chững chạc như một người lớn, nhất là khi em Minh Thư nghe mình khen về kết quả học tập, em Minh Thư đã nói lên những điều mình không ngờ:

– “Con có được kết quả học tập như ngày hôm nay là nhờ vào bố mẹ Thư, trong gia đình bố mẹ Thư luôn ưu tiên cho việc học của con. Nhìn bố mẹ Thư ngày ngày làm việc rất vất vả để có tiền cho con đi học, thì con không thể không siêng năng chăm chỉ học tập được, bởi vì bố mẹ Thư đã vì con, đáp lại con cũng vì bố mẹ Thư. Nghĩa là mỗi chúng ta sống vì nhau và cho nhau.” ❤ ❤

Matta Xuân Lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s