Đồng bào cứu người Kinh

Chào các bạn,

Chiều thứ Tư mình đang ở trên phòng một chị lên tìm báo cho biết, một anh công nhân đang xây dựng công trình cho nhà mình tự nhiên bị xỉu. Mình vội vàng theo chị ra công trình và thấy anh công nhân đang nằm dưới đất, nơi anh đang ngồi cắt sắt thép và anh chưa tỉnh. Mình ấn huyệt nhân trung chừng vài giây anh mở mắt ra nhưng khó thở, miệng cứng, chân tay co rút như người thiếu canxi, mình nói các chị lấy xe chở anh ra bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăklăk.

Đến bệnh viện anh được đưa vào phòng cấp cứu. Trong khi bác sĩ thăm khám và cho làm các xét nghiệm, mình ra ngoài hành lang gọi điện báo cho gia đình của anh và dặn người nhà đem theo áo quần cùng đồ dùng cá nhân cho anh.

Mình vừa gọi điện xong thì một chiếc xe taxi chạy đến dừng lại gần chỗ mình đang đứng, và điều làm mình ngạc nhiên là khi người tài xế đến mở cửa xe, lần lượt hai người đàn bà đồng bào từ trong xe bước ra, đang cố gắng khiêng một người đàn ông bất tỉnh và người đàn ông này là người Kinh.

Những người đang ở trên hành lang phòng cấp cứu, nhìn thấy hai người đàn bà đang cố gắng khiêng người đàn ông ra khỏi xe đã đến giúp, và có người nhanh nhẹn đã vào báo với y tá trực và họ đã đẩy chiếc giường đẩy ra, chuyển người bệnh nằm lên đẩy vội vào phòng cấp cứu, mình cũng đi theo và hỏi thì biết hai mẹ là người đồng bào ở huyện Lăk, đi xe bus đến Buôn Ma Thuột, xuống xe bus hai mẹ đi bộ được một quãng thì thấy một người đàn ông Kinh nằm ngất xỉu dọc đường, hai mẹ đã đón xe taxi chở đến bệnh viện.

Nghe hai mẹ kể với bác sĩ nhận bệnh mình thấy ấm lòng, bởi chung quanh cuộc sống vẫn còn rất nhiều những tấm lòng quá tốt quá dễ thương. Và câu chuyện không chỉ dừng lại đó, bởi chỉ sau vài phút một cô y tá trực đến hỏi ai là người nhà của bệnh nhân, và hai mẹ người đồng bào đã nhận là người nhà bởi hai mẹ biết người đàn ông này bị bất tỉnh giữa đường, hiện chưa tỉnh để hỏi gia đình ở đâu mà liên lạc. Bởi vậy hai mẹ cùng nhận là người nhà của bệnh nhân, và cô y tá mời hai mẹ đến bàn nhận bệnh để ứng tiền viện phí cho bệnh nhân, mình cũng đi theo và cô thu ngân nói với hai mẹ:

– “Người nhà tạm ứng hai triệu đồng tiền viện phí cho bệnh nhân.”

Mình biết đây không phải là số tiền nhỏ đối với nhiều người chứ không riêng gì anh em đồng bào sắc tộc, nhưng hai mẹ rất dễ thương không nói lời nào, mỗi người im lặng lục lọi số tiền mình có gom lại được một triệu đồng, hai mẹ đang lúng túng vì chưa đủ thì dì Trang – người thường xuyên lui tới các khoa trong bệnh viện giúp đỡ những người bệnh – đã nhận giúp người bệnh cho hai mẹ. Trước khi về hai mẹ còn hẹn ngày mai sẽ ra thăm.

Nhìn hai mẹ xa dần mình quá cảm phục, bởi hai mẹ người đồng bào chắc chưa biết Chúa Giêsu là ai, nhưng đã sống tròn đầy tinh thần yêu người mà Chúa Giêsu đã dạy.

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Đồng bào cứu người Kinh”

 1. Dear Anh Hai,

  Dì Trang đúng là soeur Trang dòng em.

  Hai mẹ đã làm em và yăh Trang cảm động khi chỉ để lại 30.000 ngàn đồng đủ tiền để về xe bus từ Buôn Ma Thuột đến huyện Lăk.

  Cảm ơn anh Hai đã chia sẻ.

  Em chúc anh Hai tuần mới an lành.

  Em M Lành

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s