Chiếc bong bóng bay lớn

Chào các bạn,

Sau Tết Nguyên đán là mùa gió ở Tây Nguyên, cũng là mùa các em nhỏ chơi thả diều. Vào những buổi chiều trời đã tắt nắng, đứng trên sân thượng nhà mình nhìn xuống sân bóng của khu tập thể dưới dốc, các em nhỏ chạy chơi thả những cánh diều đủ kiểu dáng với nhiều màu sắc bay trên bầu trời rất đẹp. Và chiều Chúa nhật tuần trước trong khi đứng nhìn những cánh diều đang bay thật cao, bỗng một lúc sau mình lại nhìn thấy một chùm bong bóng bay rất lớn, đủ màu sắc cũng đang bay trên bầu trời. Nhìn chùm bong bóng bay mình nhớ là còn nợ em Tuấn, con của bố Tuyết ở Buôn Hằng một chiếc bong bóng bay.

Mình nợ em Tuấn chiếc bong bóng bay từ ngày giáo xứ Buôn Hằng tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên, để xây nhà thờ giáo xứ. Trước khi kết thúc buổi lễ giáo xứ đã thả rất nhiều chùm bong bóng bay, với những giải băng-rôn nhiều màu sắc bay lên bầu trời rất đẹp, làm nhiều người vui thích nhất là các em thiếu nhi. Bởi vậy trước khi mình chuẩn bị về em Tuấn đã đến với dì Linh chị ruột của mẹ Tuyết, và em Tuấn đã mạnh dạn nói với mình:

– “Yăh cho mình một chiếc bong bóng bay lớn.”

– “Em Tuấn muốn chiếc bong bóng bay lớn để làm gì?”

– “Để mình nói chuyện với mẹ Tuyết và em bé.”

Nhìn thấy mình im lặng, em Tuấn nghĩ mình chưa hiểu nên đã nói tiếp:

– “Bố Tuyết nói mẹ Tuyết và em bé đang ở trên trời với ông bà, và nếu có chiếc bong bóng bay là mình có thể gởi nhờ chiếc bong bóng bay, mang điều mình muốn nói với mẹ Tuyết lên trời cho mẹ Tuyết.”

Nghe em Tuấn nói mình thương em Tuấn quá bởi em Tuấn còn nhỏ đã mất mẹ. Năm nay mới tám tuổi đang học lớp Hai, nhưng mẹ Tuyết đã đi với ông bà cách đây hai năm, do mẹ Tuyết sanh em bé ở nhà khó sanh, đến lúc người nhà chở lên bệnh viện huyện, chưa đến viện thì mẹ Tuyết đã đi với ông bà. Và sau đó một lần đi đường gặp mẹ Linh, mình hỏi thăm về gia đình bố Tuyết và mẹ Linh đã kể cho mình biết mỗi lần em Tuấn nhớ và đòi mẹ, bố Tuyết nói:

– “Mẹ Tuyết và em bé không ở với chúng ta nhưng ở với ông bà, vì ông bà lớn tuổi cần có mẹ Tuyết và em bé ở cho vui.”

– “Ông bà ở đâu?”

Bố Tuyết đưa tay chỉ lên trời nói với em Tuấn:

– “Ông bà ở trên trời xa lắm, chúng ta không thể lên đó được!”

Và không muốn em Tuấn buồn bố Tuyết nói thêm:

– “Bây giờ mình chưa lên trời được nhưng có thể gởi tin nhắn cho mẹ Tuyết và em bé. Khi nào bố có tiền bố đi Buôn Ma Thuột mua một chiếc bong bóng bay thật lớn, về con viết thư cột vào chiếc bong bóng bay thả lên trời mẹ Tuyết và em bé sẽ đọc được.”

Do vậy hôm nay nhìn thấy những chùm bong bóng bay, nhớ lại lời bố Tuyết nói em Tuấn đã đến xin mình bong bóng bay. Mình hỏi:

– “Em Tuấn sẽ viết gì cho mẹ Tuyết?”

– “Mình viết: ‘Mẹ về với mình vì mình và bố rất nhớ mẹ và em bé!’”

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Chiếc bong bóng bay lớn”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s