Chúa Phật yêu bạn thế nào?

Chào các bạn,

Chúa Giêsu và Phật Thích Ca đều dạy chúng ta là yêu mọi người, một chiều, vô điều kiện. Nghĩa là sao? Nghĩa là các vị yêu chúng ta một chiều, vô điều kiện, không chừa ai. Các vị dạy chúng ta yêu mọi người như chính các vị yêu chúng ta.

Cho nên, dù bạn đã và đang làm gì – nhũng lạm, giết người, cướp bóc – các vị vẫn yêu bạn, và có lẽ là quan tâm đến bạn nhiều hơn đến những “con chiên” ngoan ngoãn.

Vậy bạn đừng bao giờ ngại tới với Chúa Phật và nắm tay các vị, vì cho rằng mình trước nay sống không tốt, mình trước nay xem thường hay chống báng các vị, mình trước nay quá nhiều tội lỗi… Bạn chẳng thể nào làm gì để các vị ngừng yêu bạn được.

Đặc biệt là khi bạn tuyệt vọng, cùng đường, không ai giúp bạn được ngõ ra, hãy đến với các vị, vì điều gì khó với con người đến mức nào, cũng dễ với Chúa Phật.

Con người chúng ta thích kèn cựa về đúng sai tốt xấu. Chúa Phật yêu tất cả chúng ta mà chẳng quan tâm đến tất cả mọi điều đó, như là mẹ yêu con dù con đã làm mọi tội lỗi thế nào.

Điều này quan trọng để chúng ta ghi nhớ. Vì sẽ có một lúc bạn cảm thấy cùng đường, bí lối, bạn hãy nhớ là thật ra chưa bao giờ bạn thật sự cô đơn, vì Chúa Phật đã luôn trông chừng bạn, biết mọi điều bạn đã và đang trải qua, và các vị chỉ chờ bạn đến mời các vị vào nhà bạn. Rất nhiều người trên thế giới nhận biết Chúa Phật khi họ cùng đường, chẳng còn ai giúp được họ, lúc đó họ mới đến với Chúa Phật và nhận biết là các vị đã chờ đợi họ từ lâu.

Chúa Phật yêu mọi người, một chiều, vô điều kiện.

Hãy đến với các vị, và bạn sẽ thấy đời bạn rất đặc biệt – mọi lo âu sợ hãi khủng hoảng sẽ tan biến, và bạn sẽ biết an lạc.

Chúc các bạn hiểu được Chúa Phật.

Mến,

Hoành

© copyright 2018
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Chúa Phật yêu bạn thế nào?”

 1. Chào chú Hoành , cháu đang thắc mắc về việc ” yêu mọi người , một chiều, vô điều kiện ” , làm sao cháu có thể yêu thương được những kẻ xấu , những kẻ tham sân si được ạ ?

  Số lượt thích

 2. Hi Minh,

  Yêu người vô điều kiện dù người ta làm điều xấu điều tồi tệ đến mức nào thì đa số người trên thế giới đều làm được trong những người hợp hạn hẹp: Mẹ yêu con dù con có làm gì tồi tệ, thầy cô yêu học trò dù học trò làm điều gì tồi tệ…

  Chỉ là khi ra khỏi vòng gia đình hay trường học, thì mọi người cho rằng yêu người vô điều kiện là khó.

  Nhưng nếu chúng ta lấy tâm Mẹ (tâm Phật) mà nhìn mọi người tham sân si trên thế giới, thì ta có thể yêu tất cả mọi người, như mẹ yêu tất cả các con.

  Đọc các bài này:

  – Trước hết mình phải biết “Tham, Sân, Si” là gì, để thấy rằng mình cũng đầy tham sân si như mọi người trong thiên hạ.

  – Rồi mình tâm nguyện xóa bỏ mọi tham sân si để lấy lại được trái tim nguyên thủy trong sáng (hay “Tự tánh“) của mình.

  – Thì tự nhiên mình sẽ biết “Yêu người

  Nhưng có lẽ cách dễ nhất cho Minh là bỏ hết các đoạn anh nói bên trên. Đọc loạt bài Tư duy tích cực lai rai và thực hành theo đó. Đây là cách bắt đầu của người đai trắng lên từ từ. Nếu thực hành tử tế thì từ từ mọi điều sẽ dễ hiểu và sáng tỏ cho mình.

  Đây là môn học thực hành. Không thì hành thì thầy có giải thích thế nào, học trò cũng không hiểu được.

  Chúc Minh luôn tinh tấn.

  A. Hoành

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s