Thư tình đầu đời gửi… bọn nó

Thi thoảng em có nhắc đến mấy đứa “Chim đủ loại” như là Chim điên, Chim Xinh, Chim khùng, là những đứa bạn từ thời cấp 1 và lớn lên sau này.

Từ thủa tụi em đang học cấp 2, cả lũ được bố mẹ thầy cô gọi là “giặc cái”, vì sao thì chắc ai cũng hiểu. Hồi đó, khoảng năm 2000, khi đang học cấp 2, có một con Chim trong nhóm đi tránh rét, vì là cả nhà nó di cư từ Hà Nội vào Sài Gòn sinh sống.

Số là hồi đó internet chưa thông dụng như bây giờ, muốn gửi email phải ra hàng internet. Gọi điện thoại cố định liên tỉnh thì tốn nhiều tiền không được phép, điện thoại di động thì cũng chưa có. Thế nên tụi em, một đám viết thư tay cho nhau rất thường xuyên. Và bây giờ mấy đứa vẫn còn giữ được những bức thư. Đó là những báu vật quý giá. Dù là sau này, nó và gia đình cuối cùng trở về Hà Nội sinh sống.

Hôm rồi, Chim Điên vừa khai quật được một bức thư trong đống bảo tàng cá nhân đồ lưu niệm quý giá của nó (mà em không hiểu sao nó lại có được). Và dưới đây là một trong vô số bức thư tụi em viết cho nhau từ những năm cấp 2 đến cấp 3.

Trích thư​
(Đầu thư) Xin lỗi Hằng nhé, tao sai rồi, 20-6-2001
 
27-1-2001: Chuyển nhà
 
Sài Gòn: 29-1-2001
 
Mình nhớ các bạn quá, mình sẵn sàng chết để được gặp bọn nó,
mọi người, được nằm ở ngôi nhà thân yêu có bà nội,
mình cô đơn biết bao, buồn biết bao.
Bao giờ?
Bao giờ mình mới được gặp họ?
Họ quan trọng với mình biết bao
Giá như chỉ 1 fút thôi, 1 fút thôi cũng được mình được gặp họ
Tại sao lại chui vào cái góc chật hẹp này để ở trong khi bạn bè mình, người thân mình, minh…
 
 

Quả là nhớ gì như nhớ người yêu.

Đọc xong, cả đám phải thú thực rằng cả lũ lớn lên, yêu đương bao nhiêu, trải qua qua bấy nhiêu cuộc tình nhưng không đứa nào viết thư tình cho người yêu được cảm xúc như thế này “sẵn sàng chết để được gặp… bọn nó “. Thực như Romeo and Juliet vậy.

Nghe có vẻ điên rồ nhưng rất thành thật. Lại thêm “xin lỗi Hằng nhé, tao sai rồi” (chấp nhận lời hối lỗi mặc dù không biết chuyện gì 😀 ).

Đến giờ không đứa nào nhớ được vì sao đầu bức thư nói xin lỗi đứa Hằng nào? và về chuyện gì?, vì trong nhóm có 2 đứa tên Hằng. Cả người viết cũng không nhớ chuyện gì.

Và đến giờ đám Chim điên bạn em vẫn nói chuyện và bảo nhau hồi trước tụi mình dở hơi, điên khùng (crazy) thật nhỉ. Em bảo đúng rồi, bây giờ thì vẫn thế, thậm chí khùng hơn.

Chúng mình vẫn luôn yêu nhau như trẻ thơ.

TH

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Thư tình đầu đời gửi… bọn nó”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s