Phước lành từ những người bạn “khùng”

Chào các bạn,

Mình có những người bạn mà nhiều người nói họ bị khùng, bị hâm. Nhiều người nói họ là người mơ mộng, sớm muộn cũng bị lừa.

Đó là những người bạn chẳng bao giờ sống ích kỷ cho riêng mình.  Đi vào cửa thì nhường người ta đi trước rồi mình đi sau. Ăn gì thì nhường người ta ăn trước, còn bao nhiêu mình mình mới ăn. Uống nước thì rót cho mọi người trước rồi mới tới mình.

Đó là những người ra đường gặp ăn mày là cho tiền, chẳng quan tâm họ là ăn mày thật hay giả. Rồi khi mình hỏi là cứ cho tiền đi hết thì lúc thiếu tiền thì làm sao thì chỉ cười nói: “Mình sống cũng đơn giản, nên cứ hết rồi lại có tiền thôi”. Đó là những người bạn giúp đỡ cho bạn bè vay tiền lúc túng thiếu, rồi có lúc cũng lại túng thiếu quá mà thỏ thẻ: “Cho tao mượn lại vài trăm ngàn được không, đang bị hết sạch tiền”.

Đó là những người bạn gặp ai cũng như gặp người nhà, cũng thấy dễ thương. Nhìn ai cũng là những vị Phật. Những người không thấy ai xấu bao giờ dù chỉ trong ý nghĩ.

Đó là những người bạn mà tự nhiên bản thân họ có một năng lượng, có khả năng chữa lành cho mọi người bằng chính cách sống việc làm, lời nói hay bằng nụ cười của họ hàng ngày. Và những người bạn này khiêm tốn hết sức, thậm chí là không tự tin vào bản thân là siêu nhân có thể xông pha giúp đời.

Đó là những người bạn mà khi thấy người khác hơi buồn một chút thôi là có thể đã tự dằn vặt mình không hiểu mình đã làm gì để bạn buồn. Những người chẳng trách móc nói xấu ai bao giờ mà cứ nhận lỗi hết về mình

Đó là những người bạn có nhiều khi là chính bản thân mình đây đã rất vô duyên, vô tâm, vô ý, thậm chí vô lý mắng mỏ bạn mà bạn chẳng bao giờ giận mình.

Đó là những người bạn mình nhờ việc gì cũng chẳng bao giờ từ chối giúp mình ngay lập tức mặc dù còn đang bận rộn tít mù công việc “chính” ở sở. Mà khi mình hỏi thì chỉ nói một câu “việc nào cần làm trước, việc nào cũng là việc”

Mình nhìn thấy những người bạn đó như những đứa trẻ, đang được sống ở Thiên đàng, nước chúa, tịnh độ – Kingdom of Gods, Kingdom of heaven

Và mình tin là sẽ chẳng bao giờ những bạn “khùng” đó bị lừa, bị hãm hại bởi họ luôn luôn được che chở bởi các vị Phật, bởi Chúa, Thiên thần. Bởi chính họ là những Bồ Tát, những thiên thần, phàm phu thì chẳng bao giờ đụng đến các vị được. Đó là những người bạn những Thiên thần, những Bồ Tát ở quanh mình.

Thân

Thu Hằng

Count your blessing

Một suy nghĩ 10 thoughts on “Phước lành từ những người bạn “khùng””

 1. Chị Hằng là một người bạn như rứa đối với em (kéo xuống, kéo xuống keke). Chuyến đi Bồ dịp lễ Phục Sinh vừa rồi, ngoài việc thực hiện được ấp ủ đến với những nơi chốn trong câu chuyện “Oxford yêu thương” thì được gặp chị tại Lisbon là một duyên lành đối với em đó. Thương chúc thế giới quanh mình gặp ngày càng nhiều những người KHÙNG tốt bụng, chị hí! ^_^

  Thích

 2. Bài viết của chị Hằng rất hay, con tim tran hòa tình yêu ha chi.
  Em mong e trở nên những người bạn như thế và có những người ban như thế
  Cám ơn bài viết của chị!

  Thích

 3. Hi Thu Hằng

  Cảm ơn những chia sẻ của Hằng, Những điều “Khùng khùng” của những người bạn khùng của Hằng mình cũng được “nhiễm” từ nhỏ và nhát là từ khi bước vào “đền” Chính vì vậy dưới mắt nhiều người mình cũng là con người không “Bình thường” 😀

  Biết là khùng nhưng bây giờ mình vẫn dạy lại, vẫn nắn lại cho những học trò của mình đủ mọi cấp độ tuổi, kể cả những vị ở độ tuổi đã làm bố làm mẹ những điều người ta xem như “Khùng khùng” đó!

  Vì mình biết nếu xã hội thiếu đi những người khùng này xã hội sẽ kém đi phần xinh xắn 😛

  Matta Xuân Lành

  Thích

 4. Cảm ơn Khánh Tâm, bạn Hoa và chị Lành đã chia sẻ ^^.

  Hình như bạn Hoa comment lần đầu ta? Bạn Hoa vô ĐCN trò chuyện thường cho vui nhá.

  KT ơi, gặp em là một duyên lành lớn của chị đó hí, hihi (bắt chước giọng Huế 😛 )

  Comment của chị Lành thật là xinh xắn 🙂

  Thích

 5. Em cũng lần đầu comment vào trang này ạ. Dù ngày nào cũng lướt vô xem anh chị có gì mới để em học theo không. Hihi. Thấy chị Hằng “nhắc nhở” chị Hoa ở comment mà em cũng chột dạ, ngày nào cũng đọc bài mà chẳng có một lời cảm ơn.
  Hihi. Lỗi của em… 🙂

  Thích

 6. Nếu Khải Huyền (hay bố mẹ) thuộc Công giáo hay Tin lành thì anh không ngạc nhiên, vì Khải Huyền là tên cuốn sách cuối cùng của Thánh Kinh, tiên tri về ngày phán xét cuối cùng (Khải mà mở ra, Huyền là huyền bí, tức là khai mở những điều huyền bí).

  Chào mừng Khải Huyền vào nhà chuối.

  Thích

 7. Đọc bài của các anh/chị em thấy thật ấm lòng. Thật may mắn cho em khi tìm ra nhà chuối, cũng là nơi em tìm thấy bình an cho mình mỗi khi tâm không tĩnh. Thương mến chúc các anh chị có một ngày vui tươi! 🙂

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s