Sinh nhật ĐCN 7 tuổi

Chào các bạn,

Mỗi năm Mừng Sinh Nhật DCN mình có những cảm xúc rất lạ, lạ vì nó không phải là những cảm xúc thường trực trong cuộc sống, nó chỉ có khi mình nghĩ đến người thân thương ruột thịt, hoặc về gia đình, nơi tuổi thơ mình ngày ngày được lớn lên bằng chính tình yêu thương, sự tận tụy hy sinh chăm sóc của cha của mẹ của anh của chị, mới mang lại cho mình những cảm xúc vừa vui vừa ấm áp thân thương gần gũi và bình an.

Hôm nay Mừng Sinh Nhật DCN bảy tuổi, những cảm xúc ấm áp thân thương gần gũi và bình an lại ùa về đong đầy trong tim, cho mình hiểu rằng DCN thật sự trở thành gia đình của mình. Bởi dưới mái ấm gia đình DCN mình cũng cảm nhận được lớn lên và trưởng thành từng ngày, qua từng bài học rèn luyện Tư duy tích cực, qua từng bài học luyện tâm của anh Hai.

Anh Hai đã kiên trì từng ngày dù mạnh khỏe hay đau yếu, anh Hai cũng không ngơi nghỉ trong suốt bảy năm, những bài học của anh Hai nếu xếp lại chắc cũng đã thành núi. Bên cạnh đó còn có những gương sống Tư duy tích cực của anh chị em trong gia đình DCN, những quan tâm đến nhau đã làm con tim mình mềm mại để có thể vui với người vui khóc với người khóc.

Ngày Sinh Nhật bảy tuổi của DCN điều đầu tiên mình muốn nói là tâm tình tri ân anh Hai, người anh đã luôn cầu nguyện đồng hành và chỉ dạy cho mình rất nhiều điều trong cuộc sống, để từ đó mình cũng đã dần lớn lên trong tầm vóc viên mãn của Đức Kitô. Mình cũng cảm ơn anh chị em trong gia đình DCN đã liên kết đồng hành trong yêu thương, đồng thời mình chia sẻ một chút kinh nghiệm thực hành Tư duy tích cực trong bốn năm rưỡi sống dưới mái ấm gia đình DCN, như món quà trao nhau trong ngày Mừng Sinh Nhật.

Đến hôm nay mình đến với DCN được bốn năm rưỡi với ba lần Mừng Sinh Nhật DCN, mỗi năm Mừng Sinh Nhật mình chọn một mốc để rèn luyện vươn lên trong Tư Duy Tích Cực.

Năm thứ nhất mình học trải lòng ra bằng cách loại trừ cái nhìn tiêu cực, đặc biệt khi nghĩ về người khác điều đầu tiên mình nghĩ cho họ là nghĩ đến những điều tích cực, để đến hôm nay mình có cuộc sống bình an và những người cùng đồng hành với mình cũng rất bình an.

Năm thứ hai đích điểm mình hướng đến là tĩnh lặng và cầu nguyện, để có thể gắn bó mật thiết với Chúa. Từ đó mình vững mạnh hơn trong đời sống tâm linh và có được năng lượng tích cực lan tỏa đến môi trường mình đang sống.

Năm thứ ba mình rèn luyện để học cách lãnh đạo bắt đầu từ chính mình, cụ thể khi mình muốn thay đổi một ai chính bản thân mình cần thay đổi trước. Từ khi thực hành điều này mình có trái tim bao dung hơn, có cái nhìn về người khác dễ thương hơn.

Tuy những rèn luyện sống Tư Duy Tích Cực không lớn lao gì, nhưng đủ để đem lại cho mình niềm vui và an bình. Xin hân hoan chia sẻ và chúc anh chị Hai cùng cả nhà DCN, Sinh Nhật bảy tuổi thật ngọt ngào ấm áp yêu thương.

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Sinh nhật ĐCN 7 tuổi”

  1. Dear Chị Hai và Thu Hằng

    Em cảm ơn Chúa trong cuộc đời đã cho em có anh có chị và có bạn cùng đồng hành sẻ chia, để khích lệ nhau luôn vươn lên mỗi ngày để trở thành con người toàn hảo.

    Em chúc chị Hai và Thu Hằng luôn tỏa lan tinh thần sống Tư duy tích cực đến mọi người chung quanh.

    Em M Lành

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s