Giữ vững lòng tin

Chào các bạn,

Mình muốn làm một blog về tư duy tích cực khoảng 10 năm trước khi thực sự mở ĐCN ngày 7 tháng 2 năm 2009. Và khi mở ĐCN mình cũng không nghĩ gì hơn là (1) viết về tư duy tích cực trong một môi trường có nhiều người cho rằng tư duy tích cực chỉ là AQ và (2) viết mỗi ngày một bài để các bạn siêng đọc.

Bảy năm sau thì chúng ta đã có hơn 8 triệu lượt đọc, một loạt tác giả tư duy tích cực, hai cuốn sách “Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống” và “10 giá trị cốt lõi của thành công” ra đời, và 2 cuốn sắp ra: “99 bát canh rau cho tinh thần” và “Những diễn văn làm thay đổi thế giới”. Cuốn “Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống” được các bạn chuyển thành sách nói và đã có khoảng 200 nghìn lượt đọc. Bên cạnh đó là một dàn dịch giả ĐCN và hai cuốn sách dịch về năng lượng tái tạo. Và nhất là một đại gia đình ĐCN với hàng nghìn bạn đọc hằng ngày.

Điều quan trọng nhất mà mình nhận thấy là ngày nay tư duy tích cực hầu như trở thành dòng văn hóa chính của Việt Nam, chứ không còn được xem là AQ như bảy năm về trước.

Nói chung là chúng ta đã gặt hái được nhiều thành quả. Nhưng đương nhiên là con đường còn dài. Lối sống tiêu cực – thờ phụng đồng tiền và quyền lực; gian dối qua tham nhũng và hối lộ – vẫn là lối sống chính trong mọi hoạt động ở nước ta. Sống cách này thì chúng ta sẽ tiếp tục ở dưới đáy thế giới nhiều năm nữa. Cho nên nhiệm vụ chính của chúng ta là biến Việt Nam thành một quốc gia tích cực, thành thật và trong sạch trong lối sống.

Khỏi cần phải nói, các bạn cũng hiểu là sứ mệnh đó rất khó và lâu dài. Nhưng những hành giả tư duy tích cực của chúng ta biết một điều: Ánh sáng luôn luôn đẩy lùi bóng tối.

Chúng ta cứ cầm đuốc mà tiến tới thì đương nhiên là đi đến đâu bóng tối sẽ bị đẩy lùi đến đó.

Chúc các bạn luôn kiên nhẫn và giữ vững lòng tin.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 11 thoughts on “Giữ vững lòng tin”

 1. Dạ,

  Em cảm ơn anh và các anh chị em luôn đồng hành cùng nhau!
  Kính chúc anh và các anh chị đón Xuân bình an và sức khỏe
  Chúc mừng sinh nhật ĐCN 7 tuổi.
  Hôm nay quả là 1 ngày vui ^^

  E. Phương

  Thích

 2. Cảm ơn anh Hoành và các bạn!

  Lòng tin là sức mạnh. Chính lòng tin giữ tâm mình bình an giữa cuộc đời vô thường.

  Nhân ngày kỷ niệm ĐCN 7 tuổi, và chỉ còn 1 giờ nữa là bước sang năm mới Bính Thân, mình kính chúc anh chị Hoành Phượng và tất cả các bạn một năm mới bình an hạnh phúc!

  Thích

 3. Xông đất Đọt Chuối Non – 0 giờ 14 phút ngày 8 tháng 2, 2016 – giờ Việt Nam.

  ***

  Thân chào vivi099,

  Bài thơ “Chúc Cố Xứ” của Vivi hay quá. Bọn mình thích lắm. Cụm từ “Cố Xứ” của Vivi hay tuyệt. Cám ơn Vivi đã chia sẻ.

  Chúc Mừng Năm Mới Bính Thân 2016 ! Mến chúc Vivi và gia đình luôn được Thiên Chúa và Đức Mẹ ban ân phúc trong năm mới.

  Thích

 4. Mình thấy niềm vui có nhiều người cùng hướng thiện, có tấm lòng chân thành thực sự biết yêu thương – niềm vui này thật là lớn.

  Cảm ơn ĐCN, cám ơn cả nhà đã dìu dắt để có thêm nhiều hành giả tích cực mỗi năm.

  Thích

 5. Xã hội Việt Nam hiện tại, nhìn qua các trang báo, sự kiện đầy rẫy tiêu cực, lối sống chụp giật, gian dối, thực phẩm bẩn và độc hại tràn lan, tham nhũng, chém giết lẫn nhau…cho nên sứ mệnh xây dựng một Việt Nam: tích cực, thành thật, yêu thương dựa trên nền tảng tâm linh vững chắc không phân biệt tôn giáo nào miễn sao điều cốt lõi là mọi người được tĩnh lặng, yêu thương. Để làm điều này tự mỗi chúng ta luôn suy nghĩ tích cực, giúp đỡ cộng đồng. Vâng :”Ánh sáng sẽ đẩy lùi bóng tối”. Chúc Việt Nam một năm mới nhiều đổi thay tích cực.

  Thích

 6. Chào anh Hoành,

  Em thấy được rõ lối sống thờ phung đồng tiền ở nơi mà em sống. Mỗi lần gặp người thân, hầu như câu hỏi mà em luôn nghe được đó là “Làm tháng nhiêu tiền? Tết này cho má được bao nhiêu ăn Tết?…” Hoặc những câu đại loại vậy. Em cảm nhận được trong từng câu hỏi là giá trị của một người được định giá qua số tiền mà họ kiếm được, hay lòng hiếu thảo của một đứa con được đo bằng số tiền mà họ đưa cho ba má mình. Điều này làm em vô cùng không thoải mái, vì em thấy được tiền không phải là điều thực sự quan trọng đối với một con người, nhưng phải nói thật là em bất lực trong việc thay đổi tư duy của mọi người về vị trí của đồng tiền.

  Nhưng đồng thời, em cũng tin là một ngày nào đó, một tương lai mới cho người dân mình sẽ mở ra, một nơi mọi người biết minh định, biết đâu mới là thứ cần trân quí. Và em cũng sẽ nỗ lực cho tương lai đó, bằng cách bắt đầu từ chính bản thân mình, rèn luyện chính mình trước, sau đó là nuôi dưỡng lớp trẻ.

  Em viết ra những điều này cốt là để cho anh biết là còn những người khác cũng đang có chung một niềm tin đó với anh.

  Chúc anh và mọi người một năm mới minh mẫn và an tâm.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s