Nhà thờ ở Helsinki

 Xem toàn bộ Gallery

Chào các bạn,

Helsinki thủ đô của Phần Lan (Finland) có Lịch sử nhà thờ và một số nhà thờ khá thú vị.

Đầu tiên là một nhà thờ Tin Lành – Helsinki Lutheran Cathedral thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức, Carl Ludvig Engel. Ông cũng là người thiết kế Quảng trường Senate trước nhà thờ. Quảng trường nhà thờ được xây mới là một phần trong kế tái thiết Helsinki vào thế kỷ 19 dưới thời Nga Hoàng.

Nhà thờ này được hoàn thành vào năm 1852. Nhà thờ được xây dựng để tưởng nhớ và ghi nhân Grand Duke, Nicholas I, Sa hoàng Nga, và được gọi là Nhà thờ St. Nicholas ‘cho đến khi Phần Lan độc lập vào năm 1917. Năm 1959, đã trở thành một nhà thờ của giáo hội Evangelical Lutheran.

Đây là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất của Helsinki, đón hơn 350.000 du khách mỗi năm. Người ta cho rằng nhà thờ Lutheran và Quảng trường Senate là một kiến trúc thể hiện và ảnh hưởng phong cách Hy Lạp cổ đại và Rome.

 

Hình nhà thờ

IMG_6442

 


Nhà thờ thứ hai là một nhà thờ chính thống giáo – Nhà thờ Uspenski được xây dựng giữa năm 1862 và 1868. Được thiết kế bởi Aleksei Gornostajev và dựa trên một nhà thờ từ thế kỷ 16 gần Moscow. Những viên gạch đến từ các pháo đài Bomarsund trong Aland, vốn đã bị phá hủy trong chiến tranh Crimean vào năm 1854.

Điểm interesting đây là nhà thờ Chính thống giáo (Oxthordox) lớn nhất ở Tây Âu

Cấu trúc nhà thờ có 13 mái vòm củ hành trong tất cả, đại diện Chúa Kitô và mười hai tông đồ. Bên trong, nhà thờ có một nhà trưng bày phong phú của các biểu tượng và đồ trang trí chính thống điển hình khác, bao gồm cả một mảng ấn tượng của đèn chùm treo từ trần nhà hình vòm. Một trong những biểu tượng được cho là làm phép lạ.

Nhà thờ được xây trên ngọn đồi cao, từ đó có thể nhìn ra thành phố và nhìn thấy nhà thờ Tin Lành Helsinki Lutheran Cathedral giới thiệu ở trên. Người ta đồn rằng nhà nhờ này được xây dựng để cạnh tranh với nhà thờ Tin Lành Helsinki Lutheran Cathedral bằng cách xây ở vị trí cao hơn và có chóp mái cao hơn

 

Hình nhà thờ

IMG_6501

Quang cảnh từ nhà thờ
Quang cảnh từ nhà thờ
Bên trong nhà thờ
Bên trong nhà thờ
Bên trong nhà thờ
Bên trong nhà thờ

Thu Hằng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s