Bạn thân

Chào các bạn,

Trong số bốn mươi em nữ học sinh Lưu trú của mình có một số em chơi rất thân với nhau, trong các cặp chơi thân có em Yoang và em Hương, hai em là học sinh lớp Mười một.

Ở nhà Lưu trú mỗi buổi chiều sau giờ lao động là giờ chơi của các em, giờ này các em thường xin ra ngoài mua đồ dùng hoặc đi đây đi đó, các em chơi thân với nhau thường thích đi chung với nhau.

Một buổi chiều sau giờ lao động em Yoang và em Hương xin ra ngoài mua đồ dùng cá nhân, đến giờ cơm chiều lúc vào bàn ăn mình nhìn thấy trên cổ tay em Hương đeo một chiếc lắc mạ bạc rất xinh, trên thanh ngang của chiếc lắc tay có khắc chữ “Friend”. Mình nhìn qua em Yoang ngồi bàn bên cạnh trên cổ tay em Yoang cũng đeo một chiếc lắc khắc chữ “Friend” mẫu mã y hệt chiếc lắc tay em Hương đang đeo. Mình ngạc nhiên và thắc mắc tiền đâu mà em Hương và em Yoang mua được mỗi em một chiếc lắc tay mạ bạc? Trong khi nói chuyện mình hỏi em Hương:

– “Chiều nay em Hương và em Yoang ra ngoài mua được những thứ gì?”

– “Mình mua một đôi giày thể dục.”

– “Chỉ một đôi giày thể dục thôi sao?”

Em Hương cười nhìn vào chiếc lắc đang đeo ở tay và im lặng. Mình nghĩ chắc có chuyện gì khó nói nên em Hương im lặng, và để em Hương bớt ngại mình gợi chuyện khen chiếc lắc tay em Hương đang đeo rất đẹp và chiếc lắc tay đẹp như vậy chắc mắc tiền lắm phải không? Em Hương đã mua bao nhiêu tiền?

– “Chiếc lắc đeo tay này không phải mình mua.”

– “Em Hương không mua vậy là quà tặng đúng không? Ai tặng mà Yăh thấy bạn Yoang cũng đang đeo một chiếc y hệt chiếc lắc tay em Hương đang đeo?”

– “Chiếc lắc tay mình đang đeo do bạn Yoang mua tặng. Lúc chiều khi mình và bạn Yoang ra ngoài mua đồ dùng, mình mua một đôi giày thể dục hết năm mươi ngàn đồng, còn bạn Yoang mua cặp lắc đeo tay đôi hết chín mươi ngàn đồng, bạn Yoang tặng mình một chiếc còn một chiếc bạn Yoang đeo.”

– “Hôm nay ngày gì của bạn Hương mà được bạn Yoang tặng quà xịn quá vậy? Để có quà xịn tặng bạn Hương bạn Yoang đã xin tiền bố mẹ Yoang để mua đúng không?”

– “Hôm nay sinh nhật mười tám tuổi của mình. Mình và bạn Yoang chơi thân với nhau từ khi bắt đầu vào nhà Lưu trú học lớp Mười cho đến bây giờ. Hai đứa mình thân nhau để động viên nhau cố gắng học, mình và bạn Yoang đã giao hẹn: Năm nào bạn được lên lớp không phải thi lại, năm đó bạn sẽ được bạn kia mừng sinh nhật một món quà đặc biệt, quà tặng đó phải do công sức của bạn làm ra, không được xin bố mẹ tiền để mua. Và cuối năm lớp Mười mình được lên lớp còn bạn Yoang phải thi lại môn Toán, và hôm nay sinh nhật của mình bạn Yoang đã giữ đúng lời hứa mua một cặp lắc đôi mừng sinh nhật mình một chiếc. Để có tiền mua quà tặng mình, trong hai ngày nghỉ cuối tuần bạn Yoang đến chuyển gạch lên xe. Đây là quà sinh nhật ý nghĩa nhất mình có được từ trước đến giờ.”

Matta Xuân Lành

Một bình luận về “Bạn thân”

  1. Câu chuyện thật xúc động và gợi em nhớ lại tình bạn thủa học trò: đi đâu cũng muốn đi với nhau, có những giao hẹn và muốn làm điều gì đó đặc biệt cho nhau, sẽ có cãi nhau và giận nhau rồi làm lành nữa, hihi.:)

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s