Yêu vô điều kiện, trách nhiệm và thành thật

Mình có một người bạn. Bên ngoài mình và bạn có vẻ cực kỳ khác nhau nhưng thực chất hai người rất hiểu nhau, có rất nhiều đồng cảm, không cần nói nhiều mà vẫn rất hiểu nhau.

Mình và bạn ủng hộ nhau gần như mọi chuyện, từ những sở thích cũng như một số việc mà người khác nhìn vào có thể thấy rất crazy đặc biệt là trong tình yêu và chuyện tình cảm…

Tuy nhiên mình nhận ra có một chuyện mình không ủng hộ bạn trong một mối quan hệ của bạn với một người. Và mình đã phải chia sẻ thẳng với bạn là mình không ủng hộ mối quan hệ này bởi mình biết nó sẽ làm tổn thương bạn rất nhiều. Mình quan tâm đến bạn và thực lòng mình không muốn thấy bạn bị tổn thương trong một mối quan hệ mà có thể làm tổn thương nhiều người khác nữa. Mình đã rất thành thật với bạn rằng mình xin lỗi phải nói điều này mặc dù không hề dễ dàng đối với mình và với bạn.

Mình rất xin lỗi bạn là có thể không công bằng với bạn khi bạn ủng hộ mình mọi chuyện nhưng mình không ủng hộ bạn chuyện này. Mình cũng có những việc làm rất crazy, rất vô lý khó chấp nhận nhưng bạn luôn ủng hộ mình. Nhưng mình không thể thiếu thành thật với mình nếu làm ngơ ủng hộ bạn trong mối quan hệ đó. Và mặc dù mình biết mình chẳng thể làm được gì hơn nhưng mình vẫn nói.

Mình cũng biết và hiểu rằng là chẳng thể nào dễ dàng tự nhiên nói con tim mình phải ngừng yêu một ai đó hay bắt con tim ngừng cảm xúc. Bản thân mình thực lòng cũng không làm được điều đó cho trái tim mình với chính sức của mình. Nhưng thực lòng mình cũng rất rõ ràng về chuyện tình bạn và ủng hộ bạn với việc trách nhiệm nói cho bạn biết về việc này. Nó giống như là cha mẹ nào cũng yêu con cái và ủng hộ mọi điều nhưng thấy con ngu dại thì vẫn phải nói, mặc dù thường thì con cái vẫn cứ ngu dại và tự gánh chịu hậu quả gây ra bố mẹ chẳng làm gì thêm được

Mình đã nói cho bạn biết để không phải thất vọng và bất ngờ về mình và để tụi mình cũng hiểu nhau hơn. Việc mình yêu bạn vô điều kiện, hay yêu ai vô điều kiện không có nghĩa rằng mình đồng ý hay làm thinh với những việc làm có thể làm tổn thương tới bạn và người khác. Mặc dù mình chẳng thể ngăn cản hay nói gì về điều đang mách bảo trái tim bạn. Mình càng không thể ngăn cản điều gì xảy ra.

Nhưng mình muốn bạn biết và bạn mình cũng biết rằng dù có chuyện gì đi nữa thì mình luôn ở cạnh bạn, cho bạn, và lắng nghe bạn mỗi khi bạn cần. One day as friend, will be friend till the end.

Và mình tin và tụi mình biết rằng nhờ sự thành thật đó của cả mình và bạn mà tình bạn của tụi mình vẫn luôn trong sáng và nguyên vẹn.

Và điều giúp mình và bạn hơn cả là mình sẽ luôn cầu nguyện cho bạn luôn được che chở cho dù bất cứ điều gì xảy đến đối với cả bạn và mình. Và mình tin là chúng ta luôn được các thiên thần, Bồ Tát, Chúa Phật che chở.

Cầu chúc bạn và mình luôn bình an dưới sự che chở của Chúa Phật

Thu Hằng

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Yêu vô điều kiện, trách nhiệm và thành thật”

 1. Hi Thu Hằng

  Cảm ơn Hằng đã chia sẻ. Chúc mừng Hằng có một tình bạn đẹp. Mình rất đồng ý với Hằng trong tình bạn ngoài yếu tố cảm tính còn một yếu tố rất quan trọng nữa đó là sự chân tình thành thật.

  Khi đã là bạn thân chúng ta càng sống chân tình thành thật với nhau tình bạn càng bền vững. Bản thân mình cũng đang có một tình bạn như vậy, mình và bạn ấy chơi với nhau gần ba mươi năm nên mình cũng kinh qua những trải nghiệm Hằng chia sẻ 🙂

  Chúc Hằng một ngày tốt lành.

  Matta Xuân Lành

  Thích

 2. Thèm thật thèm một tình người mà vô điều kiện.
  Các bạn thật tận tình với DCN , cám ơn vì được đọc những bài viết thế này,mình hân hoan hẳn lên đấy.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s