Công ty của tôi – Gia đình nhỏ của tôi

Bùi Quang Tuấn

Vậy là một năm nữa lại qua đi, tôi nói vợ: “Mới đó mà đã hết năm rồi em à”.

Trong bữa cơm tối gia đình, chúng tôi ngồi điểm lại trong năm qua những gì đã làm được và những gì chưa làm được. Tôi giật mình vì còn nhiều điều chưa làm được và bỗng nhớ lại rằng tôi đã bỏ quên một quy luật làm việc rất quan trọng của Bộ Não – Não người là máy tính sinh học siêu việt nhất từng được tạo ra. Nó không giải quyết trong mơ hồ, nó giải quyết trong sự cụ thể, rõ ràng (Denis Waitley – Author – Psychology of Winning). Quy luật này đã được nhiều người thành đạt trên thế giới chứng minh như Brian Tracy, Jim Stovall, Sames Malinchak, Artemis, Joshua Denne, Niurka, Gene McNaughion, Denis Waitley… Tôi đã không có được một kế hoạch chi tiết cần làm trong năm 2014, do đó có nhiều việc tôi có thể làm được nếu tôi có kế hoạch chi tiết cho mình.

Gia đình giống như một công ty thu nhỏ, một công ty sẽ không thể là công ty vĩ đại, trường tồn… nếu không có một Sứ mệnh, Tầm nhìn rõ ràng và một Chiến lược chi tiết để cụ thể hóa Sứ mệnh, Tầm nhìn. Và quan trọng hơn cả, một Chiến lược mà không có Mục tiêu và Kế hoạch hành động thật chi tiết thì nó cũng giống nhưng một giấc mơ của mình – Giấc mơ không bao giờ thành hiện thực.

Sau bữa tối, vợ tôi cho bé Kiệt (niềm hạnh phúc nhất mà chúng tôi có được trong năm 2014) đi ngủ rồi 2 vợ chồng bắt tay vào xây dựng kế hoạch cho năm 2015:

2Các bạn có thể tải bài viết về để xem hình ảnh rõ hơn.

Sau khi xây xong, vợ tôi thở dài nói: “Em thấy tình hình kinh tế sang năm vẫn còn khó khăn lắm anh à. Cầu mong sang năm mới mình sẽ được nhiều may mắn để có thể hoàn thành kế hoạch này”.

Tôi nói với vợ: “Nhiều người tin vào thần may mắn, điều đó là tốt, giống như những em bé tin vào Ông già Noel, Ông Bụt, Cô tiên… Nhưng những người thành công nhất tin vào Vũ trụ có các Quy luật của riêng nó, Luật xác suất Mọi việc đều có thể xảy ra, Luật Nhân quảMọi sự việc đều có nguyên nhân, Luật hấp dẫnPhải hành động thì luật hấp dẫn sẽ tạo ra lực hú và vũ trụ có niềm tin định sẵn rằng nếu thực sự tin tưởng một điều gì đó, chúng ta sẽ đạt được điều đóVợ chồng mình cần học cách để thuận theo các quy luật của vũ trụ và anh tin rằng nếu mình hành động như cách những người thành đạt làm mình có thể thành công giống như họ”.

Nhìn nụ cười của con trai chúng tôi, chúng tôi biết mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa mặc dù chúng tôi cũng đang cố gắng rất nhiều.

3

Chúc năm mới an lành, an khang, thịnh vượng đến mọi người trên thế giới này!

 

Tiền Giang, ngày 30 tháng 12 năm 2014
 BÙI QUANG TUẤN
Email: tuanbqhr@gmail.com

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Công ty của tôi – Gia đình nhỏ của tôi”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s