Nghe kể về một Campuchia linh thiêng

Chào các bạn,

Nói chuyện trao đổi với chú Dân tài xế xe Tuk Tuk khi chở mình đến tham quan đền Angkor và cô Hạnh – mình đã gặp và quen cô Hạnh trong quán cơm ở Siem Riep, thì cả hai người – chú Dân và cô Hạnh – cùng cho biết đất nước Campuchia rất linh thiêng. Đối với chú Dân là người bản xứ mình không có ý kiến gì, nhưng cô Hạnh người Việt Nam qua Campuchia du lịch lần thứ hai cũng tin như vậy làm mình cũng ngạc nhiên!

Ngồi dùng cơm trưa trong một quán bình dân ở phố Siem Riep, nghe hai người kể về những điều linh thiêng trên đất nước Đền Chùa này, mình chỉ cười, không nói. Thấy như vậy, cô Hạnh kể thêm như để xác tín sự tin tưởng:

“Rất nhiều bạn người Campuchia quen biết nói với cô Hạnh, nếu thấy trong lòng muốn đi Campuchia thì cứ im lặng đi là sẽ đi đến nơi về đến chốn bình an, nhanh gọn. Còn nếu mình nói ra điều mình muốn đi Campuchia, thường không thực hiện được hoặc nếu được cũng rất nhiều khó khăn trục trặc trên đường đi.

Vì vậy cách đây bốn ngày, chồng và hai người con của cô Hạnh đi chơi ở Vũng Tàu. Ở nhà một mình, tối thứ Sáu bỗng nhiên cô Hạnh muốn qua Campuchia một chuyến, thấy trong lòng như vậy sáng sớm hôm sau cô Hạnh mua vé đi Campuchia ngay, và mọi chuyện bình an như ý muốn.”

Đang kể, cô Hạnh nhìn thấy cháu của mình lấy trong giỏ xách ra lọ dầu nhỏ, chai thủy tinh hình vuông, nước dầu hơi vàng, cô Hạnh hỏi: “Cháu cũng mua loại dầu này về làm quà?”. Cháu của mình gật đầu. Cô Hạnh lại kể luôn về những công dụng của loại dầu với một sự xác tín cao độ, về kinh nghiệm của gia đình cũng như bản thân khi dùng loại dầu này.

Cô Hạnh nói: “Lần trước đi Campuchia đã mua loại dầu vàng này về làm quà cho những người thân trong gia đình cũng như bạn bè.

Và sau khi thoa xức, người nhà cô Hạnh rất quí nó, vì nó có nhiều tác dụng rất tốt, rất công hiệu. Nhất là mẹ cô Hạnh, bà rất quí chai dầu. Cho ai mượn kể cả con cháu trong gia đình, thoa xức xong bà đòi lại liền, bà nói nó trị cảm và trúng gió rất tốt. Bà còn dặn nếu có dịp đi Campuchia nhớ mua dầu cho bà, vì vậy lần này cô Hạnh cũng mua dầu đem về làm quà cho mẹ.”

Thấy mình có vẻ chưa tin đủ, cô Hạnh kể tiếp: “Một lần buổi tối đi làm về cô Hạnh bị mắc mưa, đến khuya nước mắt nước mũi chảy ròng và toàn thân lạnh run. Lúc đó đã quá khuya không thể đi mua thuốc được, cô Hạnh nhớ đến lọ dầu lấy ra thoa xức, nghĩ trong lòng cố gắng cầm cự trong khi chờ đợi trời sáng để đi mua thuốc về uống, không ngờ sau khoảng ba mươi phút toàn thân cô Hạnh ấm lại, ngưng chảy nước mũi và đến sáng cô Hạnh khỏi luôn không phải mua thuốc uống nữa! Từ đó cô Hạnh rất tin và rất quí loại dầu này.”

Hai người cháu của mình nghe cô Hạnh kể, cháu Dung đã nói với mình: “Giờ cháu biết chắc chắn sức mạnh của lòng tin không ở đâu khác, ngoài chính trong lòng mình!”.

Matta Xuân Lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s