Đà Nẵng: Giảng dạy về Hoàng Sa từ năm học 2014 – 2015

InfoCác trường học ở Đà Nẵng sẽ giảng dạy về quần đảo Hoàng Sa theo tài liệu do Sở GD-ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng biên soạn từ năm học 2014 – 2015.

Ngày 6/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy biên soạn tài liệu giảng dạy về quần đảo Hoàng Sa trong các trường học của TP.


Học sinh Đà Nẵng tìm hiểu về quần đảo Hoàng Sa (Ảnh: HC)

Việc biên soạn tài liệu này nhằm thực hiện thông báo của HĐND TP Đà Nẵng về ý kiến kết luận của Chủ tịch HĐND TP tại kỳ họp thứ 10 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII. Các trường học ở Đà Nẵng sẽ triển khai giảng dạy về Hoàng Sa theo tài liệu do Sở GD-ĐT và Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp biên soạn từ năm học 2014-2015.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, chiều 10/7, phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 10 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, khi đề cập đến lĩnh vực giáo dục, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đã giao nhiệm vụ: “Năm học này, Sở GD-ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy biên soạn tài liệu giảng dạy trong các trường học về Hoàng Sa là của TP Đà Nẵng. Vùng lãnh hải thiêng liêng này đã bị Trung Quốc ngang nhiên chiếm đóng năm 1974”.

Ông Trần Thọ nói: “Trung Quốc họ có sách giáo khoa đưa vào nhà trường giảng dạy. Mình đây, Hoàng Sa của Đà Nẵng nhưng trong sách giáo khoa không có, trong chương trình bồi dưỡng ngoại khóa cũng không đề cập là năm 1974 Trung Quốc ngang nhiên dùng vũ lực để chiếm đóng Hoàng Sa từ đó đến bây giờ. Ngành giáo dục TP phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy làm cái việc đó!”.

HẢI CHÂU

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s