Nối lại tình yêu – Mọi chuyện đã đổi thay

Chào các bạn,

Sau hai tuần vắng nhà, hôm nay về, trong bữa cơm trưa mình được chị cùng ở và cùng làm việc với mình trong Buôn Làng báo cho biết: Em Biên – người yêu của em Thoal, con gái mẹ Mơn, trong khi đi làm bằng xe công nông đã bị tai nạn, và đã về với ông bà cách đây một tuần!

Quá sửng sốt nên đã hỏi lại một lần nữa! Và được chị khẳng định: Em Biên đã bị tai nạn và đã mất! Bây giờ mẹ con em Thoal lại trở về sống với mẹ Mơn trong Buôn Làng mình.

Mình thấy mọi thứ chung quanh xảy ra cứ như một giấc mơ vậy! Cách đây ba tuần, cộng đoàn mình đang tráng xi măng sân nhà, mình chạy xe máy từ nhà Lưu Trú về không cho xe vào nhà được, vì sân đang tráng xi măng chưa xong. Mình đã chạy xe máy xuống gởi trong nhà mẹ Mơn. Vừa thấy mình, mẹ Mơn đã vui vẻ báo tin: Đến thứ Ba này mẹ Biên và em Biên đến nhà mẹ Mơn để hai nhà nói chuyện của em Biên với em Thoal. Mẹ Mơn còn nói: Tiếc quá, thứ Ba Yăh ra ngoài Lưu Trú rồi, nếu không Yăh đến nhà mẹ Mơn để được gặp mặt em Biên.

Chuyện tình yêu của em Biên và em Thoal đã được mình chia sẻ trong bài “Nối lại tình yêu”. Khi biết hai em đã nối lại tình yêu, mình chưa kịp gặp em Thoal để chúc mừng thì hôm nay mọi chuyện đã đổi thay!

Mình thấy thương em Thoal quá nên sau khi nghỉ trưa, đang chuẩn bị đến thăm mẹ Mơn cũng như hai mẹ con em Thoal, đồng thời mang cho em A Xiêm – con trai em Thoal – hai lon sữa cô gái Hà Lan.

Chưa kịp đi thì mẹ Mơn đến, đưa cho mình tờ hóa đơn thanh toán tiền điện. Cầm hóa đơn, mình hỏi nhà mẹ Mơn đã đóng tiền điện chưa?

Rất chân thành, mẹ Mơn cho biết trước kia nhà chưa có Tivi, mỗi tháng mẹ Mơn chỉ đóng chín hoặc mười ngàn đồng. Nhưng từ ngày có Tivi đến bây giờ, mỗi tháng mẹ Mơn đóng ba mươi ngàn đồng. Tháng này mẹ Mơn chỉ còn hai mươi ngàn đồng chưa đủ, vài ngày có đủ, mẹ Mơn mới đóng.

Mình đưa hóa đơn của mình và tiền điện của mình, cũng như cho mẹ Mơn mười ngàn đồng, nhờ mẹ Mơn đi đóng tiền điện cho mẹ Mơn thì đóng cho mình luôn. Nhận tiền, mẹ Mơn nói: Hôm nay Chúa nhật, ngày mai thứ Hai họ mới làm việc, mình mới đến đóng tiền được.

Biết như vậy, mình đi với mẹ Mơn về nhà để thăm hai mẹ con em Thoal. Trên đường về nhà với mình, mẹ Mơn kể: “Từ hôm về đến bây giờ, em Thoal không nói gì và cũng không muốn ăn, mẹ Mơn nói nhiều em Thoal mới ăn một chút!

Em Thoal đã như vậy nhưng nhìn cháu A Xiêm mẹ Mơn thấy thương quá! Cháu A Xiêm có bố ruột nhưng bố ruột lại từ chối không chịu nhận cháu A Xiêm, bây giờ sắp có bố Biên chưa kịp mừng, bố Biên đã phải đi theo ông bà! Tội cháu A Xiêm! Nó muốn có bố quá mà không có được!

Khi chưa nghĩ kỹ mẹ Mơn thấy buồn, nhưng nghĩ kỹ lại mẹ Mơn thấy không phải đã hết cách, vì mình còn có Chúa là Cha lo liệu nữa Yăh hể!”

Matta Xuân Lành

Một bình luận về “Nối lại tình yêu – Mọi chuyện đã đổi thay”

  1. “..mình còn có Chúa là Cha lo liệu nữa.” Vâng, mọi sự nên nhờ Chúa giúp một tay.

    Mong em Thoal bình an.

    Em cám ơn câu chuyện của chị.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s