Được gì qua hội thảo việc làm!

Chào các bạn, hội thảo việc làm là hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng tìm việc, tạo cơ hội cho sinh viên và doanh nghiệp tiếp xúc với nhau. Cũng qua đó, sinh viên có dịp trải nghiệm những khác biệt giữa văn hóa học đường và văn hóa doanh nghiệp.

Trước đây vài tháng mình có tìm kiếm trên internet và xin tài liệu từ các anh chị đã đi làm, đã có kinh nghiệm về kỹ năng apply một hồ sơ, kỹ năng trả lời phỏng vấn cũng như một số hình thức thi tuyển vòng loại đang phổ biến hiện nay. Nhưng rồi những tập tài liệu đó chẳng giúp ích là bao, đọc hoài trong đầu vẫn lơ mơ, không có được một hình dung rõ ràng và hệ quả là chúng bị xếp vào góc giá sách, yên trí nằm yên ở đó cho tới bây giờ.

Để học hỏi và rèn luyện những kỹ năng trên con đường lập nghiệp, mình đề cao trải nghiệm thực tế. Trải nghiệm, trải nghiệm và trải nghiệm. Thông qua trải nghiệm, hứng thú trong ta được khơi dậy, dễ dàng để vạch ra một hướng đi rõ ràng và ta học cách để tránh những vấp ngã cho mình trên những đoạn đường sắp tới. Đó là những điều mình học được thông qua những buổi hội thảo việc làm.

Công cuộc tìm kiếm trên mạng: Khi tìm kiếm trên internet, những thông tin thu được có vẻ chung chung, có những công ty giới thiệu rất chi tiết tỉ mỉ, nhưng thường thì những gì ta biết chỉ nằm ở: Công ty nằm ở đâu, sản xuất cái gì….Công ty lớn và có uy tín thì có thêm vị trí xếp hạng…Chủ yếu đó là những quảng bá về quy mô, thương hiệu. Trong khi mình muốn tìm hiểu xem năm trước công ty tuyển dụng bao nhiêu người, bao nhiêu hồ sơ apply và bao nhiêu ứng viên trúng tuyển, năng suất sản xuất là bao nhiêu, tốc độ tăng trưởng, hướng phát triển….hầu như mình không thỏa mãn với những gì tìm được trên mạng hay nghe mọi người nói vì có khi chỉ là đồn thổi.

Bất ngờ với phần giới thiệu của doanh nghiệp: Tới hội thảo với tâm thế của một sinh viên quen với các phong trào đoàn đội, thích phong cách trẻ trung và sôi động mình không ngờ trước phần slide trình chiếu dày đặc sơ đồ, số liệu, hình ảnh và những thuật ngữ chuyên môn của nhà tuyển dụng. Sau khoảng 10 phút hội trường dày đặc sinh viên chìm trong im lặng, những cái ngáp dài chán nản. Mình thực sự đã sốc lúc đó, hoàn toàn không giống những gì mình nghĩ. Nhưng khoan nào – những gì mình tìm kiếm lâu nay được giải đáp, ban đầu chán nản vì lượng thông tin lớn quá nhưng sau đó, đến phần giao lưu trao đổi về tuyển dụng thì hội trường sống dậy, các bạn trẻ có cơ hội được nhà tuyển dụng giải đáp bao nhiêu thắc mắc trong lòng bấy lâu. Không chỉ giớ thiệu về tốc độ tăng trưởng của công ty mà còn giới thiệu về tất cả các chi nhánh của công ty trên thế giớ, xu hướng phát triển trong tương lai của công ty cũng như của dòng sản phẩm đó. Và, ấn tượng không thể quên là phong cách làm việc chuyên nghiệp, hòa đồng của các anh chị trainer (các anh chị sẽ trực tiếp huấn luyện những ứng viên trúng tuyển trong thời gian đầu).

10013357_700118806721552_1695223893_n

Trực tiếp được hưỡng dẫn phương cách apply hồ sơ: Có một hiện tượng là một số thông tin lưu truyền trên mạng đăng tải phương cách nộp hồ sơ khác nhau nhưng gặp trực tiếp công ty thì mình mới biết rằng chỉ có một cách nộp trực tiếp thông qua trang web chính của công ty. Những thắc mắc về thông tin như: Đổi điểm từ thang điểm 10 sang thang điểm chữ, sai họ tên, sai số chứng minh thư nhân dân, hệ thống báo lỗi…đều được giải đáp.

Vấn đáp, sôi nổi và những mẹo nhỏ của sinh viên không qua nổi nhà tuyển dụng: Những câu hỏi về trợ cấp xã hội, chế độ giờ làm, hỗ trợ nhà ở, chế độ lương, cơ hội thăng tiến…đều có câu trả lời chi tiết. Tuy nhiên, có những câu hỏi khó đỡ từ sinh viên làm hội trường nhiều trận cười vỡ bụng. Ví dụ: “Thưa anh, tại sao em tốt nghiệp đại học ngành thiết kế thời trang lại chọn một công ty chuyên sản xuất các thiết bị điện tử?”. Câu hỏi dừng ở đó và anh trainer ngẩn ra một hồi, cả hộ trường hiểu ý vỗ tay rào rào. Vì thực ra đây là dạng câu hỏi mà hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường khi xin việc trái ngành gặp phải, hơn nữa với một số tập đoàn lớn như Samsaung, Canon…hiện nay tuyển dụng lượng lớn nhân lực trẻ từ các trường đại học cao đẳng ở tất cả các ngành nghề với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt nên thu hút được lượng khổng lồ hồ sơ apply. Khó đỡ nhất là khi phỏng vấn gặp dạng câu hỏi này, bạn sinh viên hỏi câu này là muốn nhà tuyển dụng đưa ra đáp án đây mà. Nhưng không dễ để qua mặt những trainer chuyên nghiệp, không từ chối, họ sẽ trả lời vòng vo một hồi rồi dẫn khán giả sang một chủ đề chẳng ăn nhập gì.

Choáng với trải nghiệm test kỹ năng chuyên môn: Một người bạn của mình tên P – sinh viên năm cuối trường đại học sư phạm Hà Nội tham gia thi tuyển vào một công ty điện tử với vị trí Testing phần mềm. Sự chuẩn bị kỹ càng chu đáo, lập trình sẵn tất cả mọi cách thức test những phần mềm hiện đại nhất nhưng chúng chẳng giúp gì được cho bạn ấy khi nhà tuyển dụng đưa ra một chai nước lọc và yêu cầu test chai nước đó. Thật sự bối rối và không biết phải xoay sở ra sao. Điều nhà tuyển dụng cần là kỹ năng xử lý và phân tích vấn đề một cách toàn diện nhất chứ không phải thành thạo cái đã có sẵn.

Trân trọng giá trị sau hai năn trở lại: Mình gặp H – học trên mình hai khóa, đã đi làm một thời gian và quay trở lại với hội thảo việc làm. Anh chia sẻ: “Đó thực sự là những bài học quý giá mà trước đây anh không nhận ra, luôn học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng là những hỗ trợ tốt cho phát triển sự nghiệp”.

Có nên tham gia hội thảo dành cho chuyên ngành khác?: Câu trả lời của mình là nên. Những kỹ năng được cung cấp luôn có giá trị cho tất cả mọi người thuộc mọi chuyên ngành. Từ năm thứ ba đại học mình thường tham gia những buổi hội thảo với nhiều chủ đề khác nhau. Một buổi hướng dẫn viết CV xin việc và định hướng nghề nghiệp cho các sinh viên ngành quản trị du lịch hoàn toàn có nhiều điều phù hợp với dân kỹ thuật. Khách mời thường là những bậc đàn anh đàn chị kỳ cựu, trainer hoặc boss từng là sinh viên của khoa trở về tư vấn cho các em. Những gì cần tránh, những câu trả lời để lại ấn tượng xấu được các anh chị đưa ra, sau đó các anh chị sẽ gợi ý cách sử dụng từ ngữ và tạo phong thái cho ứng viên để ghi điểm.

Càng trải nghiệm nhiều, nhận thức của mình càng thay đổi theo hướng tích cực hơn. Những quan niệm sai lầm, những niềm tin giới hạn bị phá vỡ, mình trở nên tự tin hơn, hòa nhập hơn và sẵn sàng chấp nhận những thử thách mới. Thật tuyệt khi thấy mình trưởng thành hơn phải không bạn.

Chúc các bạn thành công !

   Đỗ Thị Thúy Vân

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Được gì qua hội thảo việc làm!”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s