Tìm kiếm cơ hội

Chào các bạn,

Hôm trước, sau bài Ai lợi dụng ai, mình muốn nói về việc làm việc nghiêm túc kỷ luật. Nhưng có nhiều comments băn khoăn về việc thế nào là lợi dụng hoặc sợ bị lợi dụng. Mình kể cho các bạn thêm chuyện này để thấy là luôn luôn có cơ hội để các bạn trẻ làm việc mà không sợ bị lợi dụng.

Bạn mình học cao học vừa nói với mình là bài tập nhóm cuối kỳ cần làm việc với các công ty để nhằm giúp giải quyết các case studies của công ty trong một số vấn đề liên quan đến vận hành ra quyết định cho một hệ thống về năng lượng. Bạn mình biết mình có quen biết công ty đang làm về lĩnh vực năng lượng mà cả bạn và mình đang học.

Mình giới thiệu bạn email đến công ty của bạn mình. Và công ty lập tức hồi đáp rất tích cực. Công ty nói chúng tôi đang gặp vấn đề này, hay quá, chúng tôi sẵn sàng làm việc với các bạn. Công ty còn nói thậm chí có thể trả tiền và hỗ trợ cho 1 thành viên làm việc với họ, vì hiện giờ họ không có đủ khả năng chi trả cho cả nhóm. Bọn mình rất vui.

Thực ra trước đó mình cũng không biết là công ty của bạn đang có cụ thể khó khăn gì. Khi bạn mình nói mới biết cũng là vấn đề mình đang tìm hiểu và mình có thể join vào vừa học giúp luôn trong khả năng có thể. Mình cũng không biết rồi bạn mình và công ty có thể làm việc với nhau đến đâu nhưng ít nhất là mình giới thiệu được cho các bạn biết nhau. Khi cần sẽ có thể biết giúp nhau ở đâu.

Mình nói với bạn mình là thực tế công ty đặc biệt là công ty vừa và nhỏ có rất nhiều problem mà sinh viên giúp được. Thầy cô ở trường và công ty đều quá bận rộn, không có thời gian ngồi và gặp gỡ xem có thể giúp nhau vấn đề gì. Bạn mình nói đúng rồi, vậy nên sinh viên cần chủ động mà tìm kiếm cơ hội, actively reach out.

Thế nên cần các bạn sinh viên làm cầu nối với công ty và trường đại học là vậy đó. Chính các bạn có thể tạo cơ hội giúp cho công ty và trường đại học học tập ở nhau. Các bạn đừng nghĩ chỉ có ở nước ngoài, công ty khởi nghiệp, vừa và nhỏ ở đâu cũng vậy. Có một lô vấn đề các bạn có thể tìm cách hỗ trợ và giải quyết giùm.

Chúc các bạn năng động tìm kiếm cơ hội.

Thân,
Thu Hằng,

Một bình luận về “Tìm kiếm cơ hội”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s