Sự sống vĩnh cửu

Chào các bạn,

Mình muốn chia sẻ với các bạn một khái niệm lớn của Thánh kinh Kitô giáo mà mình cho là điều thú vị số một, và sâu sắc số một, trong Thánh kinh.

Câu quan trọng nhất của Thánh kinh là câu 16 chương 3 Tin Mừng của John: “Vì Thiên chúa thương yêu loài người đến nỗi cho đi Con một và duy nhất của Ngài, để ai tin Con thì sẽ không hư mất nhưng sẽ có sự sống vĩnh cửu.” (For God so loved the world that he gave his one and only Son, that whoever believes in him shall not perish but have eternal life).

Sự sống vĩnh cửu hay sự sống đời đời là eternal life hay everlasting life, là gì?

Thiên hạ thường nói đó là đời sống vĩnh viễn trên thiên đàng. Đó là thiên hạ nói thế.

Nhưng Thánh kinh nói: “Bây giờ, đây là sự sống vĩnh cửu, đó là họ biết được Cha là Thiên chúa thật và Jesus Christ, người Cha đã sai.” (Now this is eternal life: that they know you, the only true God, and Jesus Christ, whom you have sent. John 17:3).

Nói chuyện rất vòng vòng, chẳng khác gì Bát Nhã Tâm Kinh.

Sự sống vĩnh cửu là biết được Thiên chúa thật…

Thiên chúa thật là gì? Và Thiên chúa giả là gì?

Thiên chúa thật là tình yêu. 1 John 4:8

Thiên chúa giả là đủ mọi thứ khác—quyền lực, chiến tranh, bất công, áp bức, đạo giáo, chính trị… nhân danh Thiên chúa, thượng đế, Ông trời, Allah…

Biết được Thiên chúa là tình yêu, và biết được Jesus Christ là người được sai đi để dạy con người về Thiên chúa đó, đó là sự sống vĩnh cửu.

Hay nói cách khác: Biết được Thiên chúa là tình yêu, và biết được Jesus dạy—yêu Thiên chúa và yêu mọi người vô điều kiện—đó là sự sống vĩnh cửu.

Vậy có phải là Thiên đàng ở đây lúc này không?

Vậy, dùng khái niệm thời gian vòng tròn vô thủy vô chung của Phật triết, có phải là một sátna Thiên đàng cũng là vô lượng kiếp Thiên đàng không?

Đó có phải là một chân lý cực kì mầu nhiệm không các bạn?

Chúc các bạn có sự sống vĩnh cửu.

Mến,

Hoành

© copyright 2014
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Sự sống vĩnh cửu”

 1. Em cảm ơn anh đã phân tích về ý nghĩa tâm linh của sự sống vĩnh cửu. Đúng thật là điều này rất giống với lý luận vòng tròn của Bát Nhã tâm kinh (như anh cũng đã viết rất hay và thú vị trong bài Yêu người vô điều kiện vòng vòng: “Ai tin vào Giêsu thì được cuộc sống vĩnh cửu (John 3:16). Và cuộc sống vĩnh cửu là biết Giêsu. (John 17:3)”
  https://dotchuoinon.com/2011/04/07/t%E1%BB%AB-tam-vo-di%E1%BB%81u-ki%E1%BB%87n-vong-vong/

  “Sự sống vĩnh cửu là biết được Thiên chúa thật” Khi em đọc câu này lần đầu tiên em đã nghĩ: “Really? So what?” Và em vẫn cứ sống như bình thường, cố gắng chiến đấu lại… tính lười biếng của mình. Em chỉ quay về nương tựa vào tình yêu của Chúa trong những khi gặp chuyện, lúc tâm lý khủng hoảng và không biết bám vào đâu, những lúc em thấy cuộc sống của mình rất vô nghĩa như là đang chết, như là nếu mình chết thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến ai. Những lúc đó niềm tin vào Thiên Chúa thật mới hiện ra mạnh mẽ như một luồng sáng và dẫn em đi ra khỏi bóng tối, cười với em khi em vượt qua được cảm giác vô nghĩa, và cau mày với em khi thấy em… quá lười. Nhưng tình yêu một chiều của Thiên Chúa luôn ở đó, thể hiện cụ thể qua Jesus (nguồn sống, tình yêu và bình an) cho mỗi người đã từng hiện hữu trên đời, và niềm tin mạnh mẽ vào điều đó sẽ cứu rỗi tâm hồn con người, em tin tưởng vào tình yêu của Chúa Jesus, của Thiên Chúa.

  Em cảm ơn anh đã dần dần đem đến cho em niềm tin đó
  Em Hường

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s