Làm thế nào để hòa nhập với bạn bè?

Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách mình hòa nhập với bạn bè mới như thế nào?

Khi mình vừa học hết cấp II ở trường xã, lên cấp III mình chuyển trường ra ngoài Huyện học. Đây là lần đầu tiên mình học ở một nơi hoàn toàn mới với mình, mới về cả môi trường lẫn con người ( mặc dù cũng có một vài đứa bạn học chung thời cấp 2 chuyển cùng trường nhưng học khác lớp).

Đầu tiên là ngày họp cùng cô chủ nhiệm, khi mình bước vào lớp mình cảm thấy nơi này hình như không phải là nơi mình cần đến thì phải. Vì ai trong lớp cũng cao ráo, đẹp trai, xinh gái mà còn nói chuyện rất lưu loát và có duyên nữa. Phải nói trong suốt buổi đó mình chẳng hé miệng ra nói một câu, chỉ lẳng lặng nghe cô chủ nhiệm cùng các bạn trao đổi. Mình tự hỏi làm làm sao có thể hòa nhập với các bạn đây???

Thế là ngày đầu của năm học cũng đến, trong lòng mình chẳng muốn đi học chút nào hết vì cứ nghĩ đến việc là làm sao để mình có thể hòa nhập được với những bạn ngoài huyện đây? Làm thế nào để mình có thể tìm được những người bạn có thể chia sẻ trong học tập?,… và còn rất nhiều câu hỏi cứ dồn dập trong đầu của mình.

Một tháng, hai tháng, ba tháng trôi qua mình vẫn chưa thể nào hòa nhập nhiều với các bạn trong lớp (cũng may mắn là mình có những người bạn học chung thời cấp 2 nên thỉnh thoảng chạy qua lại cũng thấy đỡ buồn).

Học kỳ I đầu tiên lớp 10 của mình ở Huyện phải nói là không mấy tốt đẹp cho lắm, điều này lại làm mình có thêm khoảng cách với các bạn trong lớp nữa. Lúc này mình thật sự không biết phải làm gì để cải thiện được tình trạng hiện tại.

Cuối học kỳ I, trong lớp phát động mọi người trong lớp là cùng nhau đi chơi một bữa để mọi người có thể hiểu nhau hơn. Lúc này mình nghĩ là có nên đi hay không? Liệu mình có thể hòa nhập một chút nào đó sau cuộc đi chơi chung của cả lớp? Cuối cùng mình quyết định tham gia đi cùng các bạn trong lớp.

Sau buổi đi chơi mình cảm thấy phần nào mình hòa nhập hơn với các bạn trong lớp, mình được biết một điều quan trọng đó là không chỉ có mình suy nghĩ “Làm thế nào để hòa nhâp với các bạn trong lớp?” mà còn có rất nhiều bạn cũng có suy nghĩ với mình ( ngồi cười một mình 🙂 ) bởi vì các bạn cũng từ xã khác lên Huyện để học lần đầu tiên như mình, nên các bạn cũng rụt rè và ngại ngùng giống như mình.

Kể từ đó mình cảm thấy thoải mái hơn, bắt chuyện với bạn bè dễ dàng hơn. Đặc biệt là thoải mái khi nói chuyện với các bạn nữ trong lớp 🙂 . Và mình nghĩ rằng việc mình không hòa nhập với các bạn trong lớp xuất phát từ việc mình không mở lòng mình ra để chia sẻ với mọi người để mọi người hiểu và thông cảm. Nếu làm được điều này mình tin chắc là mọi điều suy nghĩ trong đầu sẽ dễ dàng hơn.

Chúc các bạn luôn luôn mở lòng để đón nhận cũng như chia sẻ những điều tốt đẹp nhất.

Xin chân thành cám ơn.

Nguyễn Văn Tuấn

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Làm thế nào để hòa nhập với bạn bè?”

 1. Một kinh nghiệm rất thật khi bước vào lớp mới và cũng đúng khi bước vào nơi làm mới, nhóm mới.. Em cám ơn anh Tuấn đã chia sẻ.

  Số lượt thích

 2. Bravo bài viết đầu tay của Tuấn 🙂

  Em làm chị nhớ thời học cấp 3 quá, lứa tuổi “dở dở ương ương”, không ra người lớn không ra trẻ con, những ngày mới thật lạ lẫm và cảm giác lo sợ em mô tả thật quen thuộc ^^ Nhưng những người bạn thân lâu năm nhất lại thường là bạn cấp 3, khi đã đủ lớn để hiểu nhau sâu sắc và đủ trưởng thành để giữ gìn tình bạn gắn bó. Sau này đi làm rồi rất khó có được những tình bạn trong trẻo như vậy.

  Cảm ơn em
  Chị H

  Số lượt thích

 3. Cám ơn Thu Hương luôn hỗ trợ anh.

  Cám ơn chị Hường ạ. Đúng là nếu thời cấp III mà có quen người bạn nào là sẽ thân lắm. Em có một người bạn ở quê học chung cấp III, hai đứa chơi với nhau rất thân.

  Cám ơn Hằng đã ủng hộ anh.

  Cám ơn Huấn. Có dịp anh sẽ chia sẽ một vài bài về con trai của anh.

  Em cám ơn anh Hoành đã cho đăng bài đầu tay của em lên trang Đọt Chuối Non ạ.

  Em Tuấn.

  Số lượt thích

 4. Cảm ơn Tuấn, bài viết thật là hay. “Mở lòng” là điều mình chưa có, mỗi lần nói chuyện với mọi người là cứ ngại ngại ngùng ngùng, chả có tự nhiên gì cả. Minh rất muốn làm quen với người mới sao cho hiệu quả lắm. Cảm ơn Tuấn đã chỉ ra cho mình thấy 😀

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s