Những điều nhỏ nhoi như ta còn bé thơ

Mời các bạn trở về tuổi thơ cùng mình mà vừa xảy ra tuần trước thôi.

Mình sinh ra ở một thị trấn nhỏ, có một cái dốc đường tàu và có một kho xăng (kho xăng Đức Giang rất nổi tiếng trong chiến tranh chống Mỹ) và một cái nhà máy hóa chất (rất ô nhiễm). Bọn mình gọi là cái “xó xỉnh” và bây giờ thì gọi là phường. Bạn bè mình, từ cấp 1 nhà gần nhau, học với nhau và chơi thân thiết với nhau. Cho đến giờ, có gì tụ họp ới một cái là gặp nhau được ngay. Một năm gặp vài lần hay một tuần gặp vài lần thì lần nào cũng vui như nhau dù vẫn những câu chuyện cũ muôn thủa.

Trong đám bạn mình, có Chim Trắng và Chim Điên và một số bạn sắp làm đám cưới. Tuần vừa rồi, các bạn hẹn, gặp mặt đưa thiệp mời. Khi đi làm và các bạn đã có gia đình nhiều khi hẹn gặp nhau rất khó khăn vì mỗi người một việc. Nhưng lần này tình cờ và không ngờ có đến năm bảy cặp đôi hẹn được nhau và đều là các bạn mình (tất nhiên mình dự online thôi :D).

Các bạn mình nhiều việc và cũng vui quá hoặc lỡ quên không gọi bạn Lợn Sữa và một bạn mẹ trẻ khác. Trong khi hai bạn đang “vật lộn” với các bạn trẻ sơ sinh ở nhà. Bạn Lợn Sữ giận quá, nói các bạn đi chơi mà chẳng rủ mình. Tội nghiệp.

(Mình không đang phải trông con và làm việc nhà mà còn thấy thèm nữa là các mẹ các ba đang ở nhà với các bạn bé.)

Nhận được tin nhắn của Lợn Sữa các bạn cùng Chim Trắng, Chim Điên lo quá thấy rất tội lỗi vì quên đi chơi không rủ Lợn Sữa. Buổi tối hôm sau Chim Trắng cùng một bạn tính đến nhà Lợn Sữa xin lỗi làm lành ngay. Đến lúc đi khổ nỗi Chim Trắng mãi không mở được cửa vì ổ khóa nhà bị hóc!.

Mình nghe các bạn kể đến đoạn này vừa ly kỳ vừa không nhịn được cười. Vì Chim Trắng nổi tiếng trong đám như là Nobita với những pha anh hùng xa lộ. Hồi trước tụi mình đi học bằng xe đạp không nhớ bao nhiêu lần Chim Trắng bị mất chìa khóa xe đạp và hỏng hóc đủ thứ. Có lần đang đi thì xe đạp của Chim Trắng bị gãy ra làm đôi. Dù mặt bạn mình rất đau khổ nhưng bọn mình không thể nhịn được và giữa đường vẫn phải bò ra cười.

Thế là tối đó Chim Trắng không đến nhà Lợn Sữa được. Mà đang trong thời gian bận rộn cho đám cưới. Chim Điên lẫn Chim Trắng và các bạn khác, bạn nào cũng bận rộn. Sáng sớm hôm sau Chim Trắng và Chim Điên Sáng sớm mang một giỏ hoa đặt trước cửa nhà Lợn Sữa với cái thiệp nhỏ. “Tụi mình xin lỗi”

Mình yêu các bạn mình quá, thật là dễ thương giống như hồi bọn mình còn là học sinh. Giận nhau là gửi một cái thiệp nhỏ với gói bim bim thế là hết luôn. Chim Trắng và Chim Điên rất dễ thương, thi thoảng chẳng nhân dịp gì mang hoa đến nhà hoặc đến văn phòng tặng cho tụi mình mỗi người một loại.

Lợn Sữa nhận được hoa tạ lỗi rất hả hê lại còn nói “thi thoảng giận nhau một tí lại được thêm quà, lãi quá, lần sau giận thêm lâu lâu!”

Chim Điên nói “còn có lần sau nữa thì cho Lợn Sữa vào quay thơm lừng”(quà cưới của bọn mình cho Chim Điên là một cái lò nướng mới tinh 😀 )

Thật thà là từ nhỏ đến lớn mình vẫn có một nỗi lo lắng không thầm kín không dấu diếm ai cũng biết là nếu các bạn mình có gia đình hết “các đôi chim cứ bay đi hết” thì mình đi chơi với ai?. Ai làm xe ôm cho mình (vì mình không đi xe máy 😀 ). Mình muốn như Peter Pan cậu bé không bao giờ lớn vì mình thấy người lớn rất…tiêu cực 😀

Nhưng giờ mình chẳng lo lắng điều gì cả.  Mình biết bạn bè mình từ thủa con nít vẫn vậy, tình bạn nguyên vẹn trong sáng. Tụi mình không phải làm Peter Pan mà mình vẫn lớn khôn và có trái tim trong sáng như như Tottochan.

Nhân câu chuyện này giới thiệu các bạn bài hát dễ thương

Thân mến,

Thu Hằng

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Những điều nhỏ nhoi như ta còn bé thơ”

  1. Cảm ơn Thu Hương, anh Hoành, anan88, Hoàng Anh và bạn hoa hậu Lợn đã chia sẻ :D.
    Mấy ngày rồi em hơi túi bụi hôm nay mới quay lại trò chuyện. Mấy ngày này các bạn của em cũng dộn dịp bay đi làm tổ hết cả mà em không về dự lễ làm tổ chim được 😦

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s