“Linh mục hát”

 

Chào các bạn,
0639-19_103gr_14x19
Bách khoa toàn thư mở Wikipedia đã giới thiệu ngắn gọn mà rất hay về vị “Linh mục hát” này:

Gioan Baotixita Nguyễn Sang (sinh năm 1973) là một linh mục Công giáo người Việt Nam. Ông là nhà sáng lập chương trình “Tiếng hát vì người nghèo”, dùng tiếng hát của mình để quyên góp cho các chương trình từ thiện cho người nghèo.

Khi các bạn xem những clip dưới đây, các bạn sẽ thấy một vị linh mục rất trẻ, đẹp trai và say sưa hát vì người nghèo.

Dưới đây là phần thông tin thêm về linh mục Nguyễn Sang, theo Wikipedia:

Cuộc đời và đạo nghiệp

Tên thật của ông là Nguyễn Tấn Sang, sinh ngày 23 tháng 9 năm 1973 tại Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Tên thánh của ông được đặt theo Thánh Gioan Baotixita (Ioannes Baptista), hay Gioan Tẩy giả. Ông là người con thứ tư và cũng là trai út trong gia đình. Từ nhỏ, ông đã thể hiện sự yêu thích âm nhạc, đã tham gia nhiều chương trình văn nghệ ở trường và nhà thờ.

Về học vấn, thuở nhỏ, ông theo học ở quê nhà. Năm 1991, ông tốt nghiệp phổ thông trung học tại trường Trương Định Gò Công. Năm 1995, ông tốt nghiệp chuyên ngành âm nhạc của trường Đại học Văn hóa Hà Nội – Chi nhánh II tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp đại học, năm 1995, ông thi vào lớp dự tu của Giáo phận Mỹ Tho. Năm 1997, ông thi vào Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Ngày 27 tháng 6 năm 2002, ông được phong chức Phó tế. Ngày 7 tháng 12 năm 2005, ông được thụ phong linh mục tại Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho.

Trong những năm sau đó, ông lần lượt được phân công làm Phó xứ các giáo xứ Ba Giồng, Chợ Bưng, Tân Hiệp thuộc Giáo phận Mỹ Tho. Năm 2008, ông được bổ nhiệm làm Chánh xứ Nhà thờ Tân Hiệp. Đến ngày 17 tháng 3 năm 2011, ông được bổ nhiệm làm Linh mục chánh xứ Nhà thờ Ba Giồng, thánh địa hành hương của Giáo phận Mỹ Tho.

“Linh mục hát”

Từ năm 2005, chương trình “Tiếng hát vì người nghèo” ra đời. Trong album đầu tiên với chủ đề “Dấu ấn” được phát hành 500 bản, chỉ trong vòng một tuần đã được bán hết. Sau nhiều lần tái bản, album đã phát hành đạt con số kỷ lục là 100.000 bản.[1]

Nhiều ca khúc do LM Sang trình bày cũng đã được các mạng âm nhạc như mp3.zing giới thiệu. Trên YouTube, các bài hát dưới “nghệ danh” J.B Nguyễn Tấn Sang cũng có lượt xem rất lớn và nhiều người hâm mộ.[1]. Sau thành công ban đầu, tính đến cuối năm 2011, LM Sang đã thu âm được 16 album với số lượng phát hành tổng cộng hơn 750.000 bản CD [1].

Ngoài việc phát hành trong nước, Linh Mục đã sang Mỹ, Úc và Canada phối hợp cùng với các ca sĩ tổ chức chương trình văn nghệ và phát hành CD trong cộng đồng người Việt. Tại Mỹ, ông từng hát ở 6 tiểu bang như California, New Mexico, Atlanta… Tại Canada thì hát ở Montreal và Toronto, Anh, Na Uy và Đan Mạch.

Thành quả

Qua hơn 6 năm miệt mài làm từ thiện bằng tiếng hát của mình, tính đến nay LM Sang đã thu được khoảng 7 tỉ đồng[1]. Số tiền này đã làm được:

135 căn nhà tình thương, cấp hơn 500 suất học bổng cho học sinh nghèo, giúp 600 xe lăn và 100 xe lắc tay cho người khuyết tật ở nhiều tỉnh, thành[1]. Mỗi 2 tháng thì chương trình “Tiếng hát vì người nghèo” lại đến với khoảng 500 người nghèo, không phân biệt tôn giáo. Ngay tại giáo xứ Ba Giồng, cứ vào thứ sáu hằng tuần, nhà thờ đều tổ chức nấu ăn và mang tới tận nhà cho khoảng 100 người có hoàn cảnh khó khăn, dị tật.

Ngoài việc giúp mổ sáng mắt cho hơn 5.000 người già, giới thiệu cho hơn 400 trường hợp được mổ tim, đồng thời trực tiếp giúp tiền để mổ tim cho hơn 20 trường hợp [1].

Có 850 thành viên tự nguyện tham gia cùng cùng với Linh Mục Nguyễn Sang trong các chương trình đồng hành giúp người nghèo vượt qua nghèo khó.

Đánh giá công việc của ” Linh mục hát “

Theo nhận xét của Giám mục Giáo phận Mỹ Tho Bùi Văn Đọc thì đây là một linh mục tham gia hoạt động từ thiện tiêu biểu nhất của giáo phận.[1]

Mời các bạn cùng nghe:


 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s