Quảng Bình: Bí thư chi bộ “rủ” vợ đắp đường cho dân đi

 
Dân trí Ngày ngày chứng kiến cảnh người dân đi lại trên con đường lầy lội, vất vả, anh đã bàn với vợ gác lại công việc gia đình, đi đắp đường cho dân đi.

 

Hai vợ chồng anh Thỉnh cùng làm đường giúp dân
Hai vợ chồng anh Thỉnh cùng làm đường giúp dân

 
Về xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình hỏi nhà Bí thư chi bộ thôn Sen Đông không mấy ai không biết. “Nhà Bí thư Thỉnh “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” nằm bên cạnh cánh đồng Bàu Sen ấy. Mà giờ này chắc nó chẳng có nhà đâu. Không ở trang trại thì cũng ra đồng giúp bà con việc đồng áng”, một cụ ông trạc tuổi lục tuần cho biết.
 

Người chúng tôi đang nhắc đến là anh Lê Đăng Thỉnh (SN 1974), Bí thư chi bộ thôn Sen Đông. Một ngày đầu đông, chúng tôi tình cờ gặp anh cùng vợ đang hì hục với những chiếc xe rùa chất đầy đất đá chở đi đắp đường giúp dân. Đưa tay quệt mồ hôi, anh bảo: “Dân ở đây đang còn khổ lắm. Đường sá đi lại nhão nhoẹt bùn đất. Thấy dân đi lại khó khăn, mình không thể làm ngơ được. Mình là cán bộ mà, mình phải gương mẫu giúp dân, nói dân mới nghe”.

 
Anh Thỉnh kể: “Cách đây hai hôm, tôi đang cho gà ăn bỗng nghe tiếng một người kêu cứu. Tức tốc chạy ra thì thấy một người phụ nữ lớn tuổi nhà ở cuối thôn bị té xe đạp, ngã lăn xuống hồ nước sâu”. Hôm đó do trời mưa, đường trơn và lầy lội nên người phụ nữ ấy bị té xe. Trên con đường này, chuyện học sinh té xe xảy ra như cơm bữa.
 

Tận mắt chứng kiến nỗi khổ của bà con, anh Thỉnh đã bàn với vợ mỗi ngày tạm gác công việc gia đình để sửa sang đường sá cho bà con. “Đoạn đường này chỉ dài gần 2 km nhưng có đến 3 khe nước. Trước đây, mỗi khi mùa mưa lũ về, nước từ trên đồi đổ về ào ào nên các em học sinh trong thôn phải nghỉ học. Sau đó được cấp trên hỗ trợ xây dựng 3 chiếc cầu nên việc đi lại cũng đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên, hiện tại chưa có nguồn kinh phí làm đường bê tông nên ngày ngày người dân nơi đây vẫn phải đi trên những đoạn lầy lội”, anh Thỉnh phân trần.

 

Dù trời mưa lất phất, gió rét nhưng vợ chồng anh Thỉnh vẫn miệt mài với công việc của thiên hạ
Dù trời mưa lất phất, gió rét nhưng vợ chồng anh Thỉnh vẫn miệt mài với công việc “của thiên hạ”

 

Ở Sen Thủy, người dân biết đến anh Thỉnh không chỉ là người làm đường cho dân đi mà họ còn biết đến anh là một người luôn giúp đỡ người dân trong thôn về cách phát triển kinh tế hộ gia đình, hướng dẫn cho bà con kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, cách phòng trừ dịch bệnh. Để làm gương cho bà con, anh đã mạnh dạn mở trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, đào ao thả cá. Mỗi năm thu nhập hàng trăm triệu đồng. Trong thôn nếu hộ dân nào cần giống nuôi nhưng điều kiện gia đình đang khó khăn là anh Thỉnh sẵn sàng hỗ trợ ngay. “Thấy bà con xóa được đói, giảm được nghèo là mình vui lắm rồi”, anh Thỉnh tâm niệm.

 

Dù trời mưa lất phất, gió rét nhưng vợ chồng anh Thỉnh vẫn miệt mài với công việc của thiên hạ
Bí thư chi bộ thôn Sen Đông phần trần khi ngày ngày phải chứng kiến người dân đi qua con đường bùn đất lầy lội như thế này

 
Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Đường, Bí thư Đảng ủy xã Sen Thủy cho hay, anh Lê Đăng Thỉnh là một cán bộ trẻ nhiệt tình, năng động, nói đi đôi với làm nên được rất nhiều người dân trong thôn yêu mến.
 

Đăng Đức – Đặng Tài

 

Một bình luận về “Quảng Bình: Bí thư chi bộ “rủ” vợ đắp đường cho dân đi”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s