Tap dance và Brothers Nicholas

 

Chào cả nhà,
BB
Điệu nhảy này bắt nguồn từ ngôn ngữ tiếng động của thổ dân châu Phi. Để thay tiếng trống và những nhạc cụ, người nô lệ châu Phi đã sử dụng ngôn ngữ từ đôi chân làm công cụ truyền âm thanh và liên lạc với nhau. Đến khoảng giữa thế kỷ 19, ở khu vực Mỹ và Bắc Phi, tiếng động này đã phát triển thành điệu Tapdance.

Tap dance sử dụng hình thể và những bước di chuyển linh hoạt, kỹ thuật chủ yếu của điệu nhảy là dùng gót chân, mũi chân, bàn chân tạo ra những nhịp điệu và âm thanh sôi động và vui tai qua một miếng kim loại được gọi là “cá” gắn ở mặt đế chiếc giày. Cá được làm bằng sắt hoặc inox, một đế vào mũi, một đế vào gót.

Clip dưới đây thể hiện những động tác Tap dance của Brothers Nicholas mà được Fred Astaire (*) gọi là “màn khiêu vũ xuất sắc nhất từng được ghi hình”. Đây là 2 anh em khiêu vũ người Mỹ gốc Phi nổi tiếng, gồm Fayard (1914 – 2006) và Harold (1921 – 2000).

Với kỹ thuật nhào lộn tuyệt vời của họ (“nhảy chớp nhoáng”), với mức độ cao của nghệ thuật và sáng tạo táo bạo, họ được rất nhiều các tap dancers lớn nhất trong thời của họ chú ý đến. Họ đã trở thành ngôi sao của dòng nhạc jazz trong thời kỳ hoàng kim của thời Phục hưng Harlem và có sự nghiệp biểu diễn thành công trên sân khấu, phim ảnh, và truyền hình vào những năm 1990.

* Fred Astaire: một trong những vũ công xuất sắc nhất của thế kỷ 20.

Mời cả nhà cùng xem nhé!


 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s