Roxanne & sự biến tấu ca khúc…

 

Chào các bạn,

Ban nhạc rock The Police

“Roxanne” là một sáng tác khá nổi tiếng của ban nhạc rock The Police, thường được ca sĩ Sting hát trong các buổi biểu diễn của mình.

Nội dung bài hát nói về tình yêu của một anh chàng với một cô gái giang hồ. Ca sĩ Sting đã viết bài hát này, lấy cảm hứng từ các cô gái giang hồ anh nhìn thấy gần khách sạn tồi tàn của ban nhạc tại Paris ,  năm 1977.

Bài hát nổi tiếng này đã được remix lại rất nhiều, và một trong những bản remix nổi tiếng nhất được đặt tên là “El Tango de Roxanne”, được sử dụng làm nhạc nền trong phim  Moulin rouge.

Moulin rouge (Cối xay gió đỏ) là một nhà hàng nổi tiếng ở Paris, cũng là tên một bộ phim ca nhạc lãng mạn sản xuất vào năm 2001 bởi đạo diễn Baz Luhrmann.

Bộ phim kể về câu chuyện tình bi thương của một nhà văn, nhà thơ trẻ tuổi người Anh tên Christian ( Ewan Mc Gregor), và Satine (Nicole Kidman), ngôi sao của Moulin Rouge, diễn viên nhà hát và là gái giang hồ.

Bộ phim đã nhận được 8 giải thưởng Oscar, bao gồm giải hình Hình Ảnh đẹp nhất , 2 giải cho chỉ đạo nghệ thuật và thiết kế trang phục. Đây là lần đầu tiên 1 bộ phim âm nhạc đoạt giải hình ảnh đẹp nhất trong vòng 22 năm.Bộ phim được quay tại trường quay Fox tại Sydney, Australia.

Các bạn nghe bản gốc do ca sĩ Sting hát, và bản remix theo phong cách Tango (do Mariano Mores soạn) thử xem sự biến tấu của một ca khúc khác nhau như thế nào nhé:

1/ Sting: “Roxanne”
 

2/ “El Tango de Roxanne” trong phim Moulin rouge:
 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s