Greensleeves – Andre Rieu


 
Nghệ sĩ vĩ cầm Hà Lan Andre Rieu là người nổi tiếng khắp thế giới, đặc biệt qua những chuyến lưu diễn trên sân vận động trước số lượng khán giả khổng lồ.

Ban nhạc của Andre Rieu quy tụ các tay nhạc công nhà nghề và các giọng ca cự phách từ nhiều nước trên thế giới đúng với câu ” Âm nhạc không biên giới “.

Khác với lối trình diễn có vẻ nghiêm trang và y phục “đứng đắn” của các ban nhạc đại hòa tấu cổ điển, dàn nhạc của Andre Rieu nhìn thoải mái khi trình diễn và trang phục thì vừa lịch sự, vừa lộng lẫy sang trọng…theo phong cách cổ điển Âu châu. Các nữ nghệ sỹ đều mặc đầm xòe, loại y phục qúy tộc Âu châu xa xưa.

Các bạn nghe Andre Rieu và ban nhạc của ông trong khúc nhạc “Greensleeves” một bài dân ca cổ của nước Anh, được dàn dựng trong khung cảnh thiên nhiên một cách hòa quyện đầy thơ mộng.

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Greensleeves – Andre Rieu”

 1. Hi, Ngọc Vũ

  Không phải “What child is this” là nhạc nền của “Greensleeves” như em …tưởng đâu. 😀

  Ca khúc “Greensleeves” xuất hiện ở Anh từ năm 1580.
  “What child is this” là ca khúc Giáng Sinh, được William Chatterton Dix viết lời vào năm 1865 trên giai điệu của “Greensleeves”.

  Thêm nữa: Nhiều người Anh vẫn tin rằng “Greensleeves” là sáng tác của vua Henry VIII để tặng cho người yêu là nữ hoàng Anne Boleyn.

  Mến.

  Số lượt thích

 2. Lại cám ơn anh Can nữa nè 🙂

  Anh đã giới thiệu đến em một bản nhạc được chơi, biểu diễn và ghi hình đẹp quá. Sau đó em đã tìm trên Youtube các upload liên quan đến Andre Rieu và còn lục tìm hết các đĩa DVD của Andre Rieu tại thư viện chỗ em ở để xem vì em thích phong cách biểu diễn vui tươi, sáng tạo, rực rỡ đầy màu sắc, vừa sang trọng theo phong cách phương Tây, vừa vui vẻ, bình dân, gần gũi và dễ nghe của dàn nhạc.

  Số lượt thích

 3. A, là em dùng sai từ chuyên môn, nên nói rằng ”What child is this” được sáng tác trên giai điệu của ”Greensleeves”, chứ ko dùng từ ”nhạc nền” 😛

  Hè hè, em cảm ơn anh Can!

  Số lượt thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s