Siêu nhân ?

Chào các bạn,

Hồi nhỏ mình luôn có cảm tưởng là sống thiện lành đòi hỏi chúng ta thành siêu nhân, mọi điều tốt ta phải như các vị thánh, và các vị thánh là siêu nhân – Superman! Và mình nghĩ là nhiều cô cậu bé có cùng suy nghĩ như thế. Và tư duy này đi theo hầu hết chúng ta cả đời, nghĩa là từ bé cho đến khi già chết.

Sau khi thực hành tâm linh tích cực một thời gian khá dài mình mới nghiệm ra là chúng ta chẳng là Superman và cũng chẳng cần phải là Superman, nhưng vẫn có thể thiện lành khá tốt.

Bạn chỉ cần cố gắng yêu mọi người, và do đó bạn sẽ tự nhiên ứng xử chân thật với mọi người, và thành thiện lành. Yêu mọi người là khởi điểm và là tận cùng của mọi đức hạnh. Nếu bạn yêu người yêu của mình chân thật, bạn sẽ chẳng bao giờ dối gạt người yêu, nói phét với người yêu, bắt nạt người yêu, kiêu căng với người yêu… Nói chung là bạn rất thánh thiện với người yêu. Nếu bạn yêu mà không thành thánh thiện đối với người mình yêu, thì hãy tự hỏi mình có yêu thật chưa, hay đây chỉ là cặp bồ lăng nhăng.

Khi người ta yêu nhau người ta trở thành thánh thiện với nhau.

Nếu bạn yêu mọi người thì bạn trở thành thánh thiện đối với mọi người một cách tự nhiên, chẳng cần phải cố gắng.

Muốn yêu mọi người thì rất dễ. Bạn chỉ cần nhìn quanh, mọi người đều sàn sàn như nhau, cũng đủ thứ tham sân si, lo âu, tìm kiếm… Nói chung đời người là một hành trình nhiều stress hơn vui và nhiều lầm lạc hơn là đúng đường đúng hướng. Đời sống con người phần lớn là chẳng có nghĩa lý gì cả – sinh ra, đấu đá với tham sân si cả đời , rồi chết. Khó mà nói đời sống một người vừa nằm xuống mà bạn biết có nghĩa lý gì cho chính anh ta nói riêng và cho cuộc đời nói chung.

Vật lộn vật vã với đời, lạc đường lạc lối thường xuyên, và không thấy ý nghĩa cho đời sống của mình, là những nét chung của mọi người trên thế giới. Và thấy được thế giới như thế tự nhiên bạn sẽ yêu thương mọi người – mọi người đều tội nghiệp quá. Đặc biệt là nếu bạn đã thấy đường – sống để làm gì và làm thế nào – thì bạn lại càng yêu tất cả loài người đang còn lần mò lầm đường lạc lối.

Khi bạn yêu mọi người, bạn tự nhiên trở thành tử tế và thánh thiện với mọi người, chẳng cần ai chỉ vẽ gì bạn cả.

Khi yêu tự nhiên các thói hư tật xấu của bạn tan biến từ từ, bạn trở thành thánh thiện, và người khác có thể có cảm tưởng bạn là thánh. Nhưng bạn chẳng thấy như thế, bạn chỉ thấy minh là một người đầy tình yêu trong lòng mà thôi.

Mình muốn nói là thiện lành thật sự chẳng đòi hỏi bạn làm điều gì khó khăn gian khổ, chẳng đòi hỏi bạn là Siêu nhân. Thiện lành chỉ cần bạn yêu. Ở đâu có tình yêu ở đó có thiện lành.

Bạn chẳng cần nhiều pháp môn tu tập. Chỉ cần pháp môn yêu người. Có yêu người, bạn sẽ trở thành thiện lành và giác ngộ.

Chẳng cần phải là Superman.

Chúc các bạn luôn thiện lành.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Siêu nhân ?”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s