Chúa Phật trong ta

Chào các bạn,

Có điều thuộc hàng căn bản nhất này các giáo dân các giáo phái thường bỏ qua trong đời sống hằng ngày của họ. Đó là: Chúa Phật ở trong chính họ.

Phật ở đâu? Phật ở trong chính ta – mỗi người đều có Phật tính, mỗi người là Phật đang thành, mỗi người sẽ là Phật tròn đầy một lúc nào đó.

Chúa ở đâu? Chúa ờ khắp mọi nơi, trong mọi thứ, trong trái tim mỗi người. Chúng ta là con Thượng đế, chúng ta có dòng máu Thượng đế trong ta, có hơi thở Thượng đế trong ta, có Thánh linh Thượng đế trong ta.

Tuy vậy, thiên hạ sống kiểu khác: Chúa Phật là các bức tượng thạch cao trong chùa hay nhà thờ để họ vái lạy. Ra khỏi chùa hay nhà thờ là sẵn sàng để sống với mọi loại tác phong không trung thực và thái độ tham sân si ngã mạn.

Các bạn, Chúa Phật trong ta. Nếu tôn kính Chúa Phật hãy tôn kính Chúa Phật đang gần bạn nhất – trong bạn. Làm gì thì nghĩ đến các vị trong chính bạn. Làm gì cũng nhớ là các vị trong bạn biết trước tiên, thấy trước tiên, và cảm xúc trước tiên.

Tiến thêm bước nữa, làm gì thì hãy nhớ rằng các vị ngồi đó trong bạn chẳng chỉ để ngồi đó như tượng đá cả đời bạn. Các vị muốn là bạn của bạn để làm chung với bạn trong mọi việc. Các vị sẽ rất vui khi bạn làm gì cũng nói: “Chúa/Phật làm chung với con chuyện này nhé.”

Đó là cách sống rất giản dị cho người biết Chúa Phật đang ngồi trong họ.

Chúc các bạn luôn thông thái.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Chúa Phật trong ta”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s