Làm xong thì coi như xong và vui vẻ

Chào các bạn,

Thông thường thì khi ta quyết định làm một việc, và làm. Làm xong rồi, trong lúc đợi kết quả thi lại cứ bồn chồn lo lắng, chẳng biết mọi sự có được như ý không, mình đã làm đúng không, đã làm tốt không, có lỗi lầm gì không…

Lo lắng như thế, khi liên quan đến thời tiết, đồ vật, kinh tế… thì ta cũng lo, nhưng lo ít, như là trồng cây thì lo lắng về thời tiết. Nhưng khi vấn đề liên quan đến con người, như là đề nghị tổng giám đốc kỷ luật nhân viên nào đó, thì ta lại lo lắng rất nhiều. Lý do là thời tiết hay những thứ khác bên ngoài thì ta còn dễ biết, nhưng lòng người thì rất khó biết. Mình đã tính là tổng giám đốc sẽ đồng ý, ông ấy làm thế nào mà bị vợ mắng, giận cá chém thớt, ném ngay ý kiến của mình vào sọt rác, thì hỏng.

Tuy nhiên, có một điều nhiều người không biết. Khi ta đã suy tính cẩn thận và làm cẩn thận xong một việc gì, việc đó chưa thực sự hết. Còn một điều đang hoạt động âm thầm rất mạnh. Đó là năng lượng tích cực hay tiêu cực của ta.

Trong ví dụ bên trên, đề nghị của mình gửi cho tổng giám đốc, sau khi gửi xong thì (1) năng lượng tích cực hay tiêu cực trong lời lẽ của mình trong đề nghị, cùng với cung cách trao đề nghị của mình, sẽ tiếp tục làm việc; (2) năng lượng tích cực (hay tiêu cực) mình tiếp tục tạo ra cũng sẽ tiếp tục làm việc, như là:

– Mình vui vẻ thoải mái về đề nghị hay mình cứ căng thẳng tiêu cực.

– Mình suy nghĩ tích cực và vui vẻ về tổng giám đốc hay mình căng.

– Dù tổng giám đốc sẽ xử lý cách nào thì mình cũng tin đó là việc tốt cho mình, hay nó chỉ tốt khi ông ấy xử lý đúng cách mình muốn 100%…

Những năng lượng tích cực hay tiêu cực này do ta tạo ra sau khi đã làm xong việc sẽ tiếp tục ảnh hướng đến chính ta cũng như những người có liên quan đến vụ việc, và do đó có ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Người ta thường nói Nàng thời gian có cách làm việc của Nàng. Mình cũng hay nói cách đó. Nhưng đó chỉ là nói cách mọi người đã dùng cả nghìn năm rồi. Thực sự thì chẳng có nàng nào cả, nhưng năng lượng của ta luôn luôn làm việc trong dòng thời gian. Nếu ta tích cực, năng lượng của ta sẽ làm việc tích cực trong dòng thời gian và sẽ ảnh hưởng tích cực đến chính ta cũng như mọi người có liên quan đến vụ việc. Và những ảnh hưởng âm thầm này có thể có tính cách quyết định thành hay bại cho vụ việc.

Vì vậy, đã làm xong việc gì là coi như xong. Đừng lo lắng, áy náy, stress. Cứ bình tâm, vui vẻ, tích cực về việc đó và mọi người liên quan đến việc đó. Và để năng lượng tích cực của bạn tiếp tục làm việc thần kì.

Chúc các bạn luôn thành công tốt.

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Làm xong thì coi như xong và vui vẻ”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s