Bão qua nhanh

Chào các bạn,

Những cơn bão thường có mức tàn phá lớn, nhưng qua nhanh. Thường là chỉ một hai ngày. Bão đi qua một vùng, càn quét, rồi biến mất. Điều này quan trọng để nhớ. Bão thường là ngắn và nhanh.

Những cơn bão đời cũng thế. Những khủng hoảng, sự cố, tai biến đến với chúng ta, càn quét, rồi ra đi rất nhanh, dù đôi khi có để lại đổ vỡ lâu dài. Nhận xét này có nghĩa là khi bão tới, nếu chúng ta có chỗ trú ẩn an toàn chỉ trong một lúc, bão sẽ qua đi, và mọi sự trở thành bình an trở lại. Điều quan trọng là có nơi trú ẩn an toàn.

Vậy nơi trú ẩn an toàn tránh những cơn bão đời là gì?

Đó là tâm tĩnh lặng.

Khi đang bão, nếu bạn chạy ra ngoài sửa mái tôn, củng cố kè nước, chống đỡ hàng bưởi… thì rất có thể là bạn sẽ bị chết trong bão. Khi gặp bão thì cách tốt nhất là thu mình ngồi yên trong nơi trú ẩn.

Khi gặp một cơn bão đời – ai đó viết báo nói xấu mình chẳng hạn – đừng chạy lăng xăng để trả thù, hay đính chính, hay cãi vả – đó là những việc nguy hiểm. Cách tốt nhất là ngồi yên tĩnh lặng, chẳng làm gì cả, tĩnh lặng để đợi cơn bão đi qua.

Rất có thể sau một lúc tĩnh lặng, bạn cảm thấy vấn đề chỉ là một trò cười, chẳng có gì hệ trọng, bạn chẳng cần phải làm gì cả. Hoặc ai đó đã lên tiếng biện hộ và chống đỡ cho bạn, và bạn chẳng cần phải tốn thời giờ. Hoặc bạn sáng ra và thấy vấn đề rất dễ giải quyết, chẳng có gì phức tạp. Bão đã qua!

Quy luật tránh bão này rất giản dị: Khi bão đến đừng chạy lăng xăng ngoài đường – rất nguy hiểm. Thu mình ngồi yên trong nơi trú ẩn an toàn. Chờ bão qua rồi hẵng tính.

Chúc các bạn luôn tĩnh lặng.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Bão qua nhanh”

  1. Cảm ơn anh. Đúng là hồi xưa em cũng hay đính chính, càng đính chính thì người ta càng phản bác & mình càng tổn thương. Mong là ngày càng nhiều các bạn trẻ tiếp cận được các chia sẽ sâu sắc của anh.

    Thích

  2. Anh Hoành lấy hình ảnh bão để làm ví dụ hay quá.

    Em xin cầu nguyện để anh, gia đình anh và gia đình Đọt Chuối Non luôn mạnh khỏe ạ.

    Chúc anh một tuần mới với nhiều niềm vui!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s